Thứ năm, 21/9/2023
Thứ ba, 12/5/2020, 15:03 (GMT+7)

Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam

Không chỉ là biểu tượng công nghiệp năng lượng sạch của cả nước, cánh đồng điện gió Bạc Liêu còn là điểm du lịch nổi tiếng.

Nhà máy điện gió Bạc Liêu đặt tại xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, được xem là công trình điện gió lớn nhất cả nước.

Đây cũng là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với quy mô 62 trụ turbine bên bờ biển.


Đứng từ trên bờ có thể thấy hàng chục trụ turbine xoay trong gió.

Hiện nhà máy này đang chuẩn bị khởi động đầu tư xây dựng giai đoạn 3. Dự kiến sau khi hoàn thành, toàn nhà máy sẽ có 133 trụ turbine gió, nâng tổng công suất lắp máy lên 241,2 MW.

Là người địa phương, Thùy Dương và Bích Trâm thường đến đây dịp cuối tuần. Đôi bạn khá thích thú khi tham quan, chụp ảnh tại đây.

Đầu năm 2019, khu điện gió này được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là điểm du lịch tiêu biểu, hiện thu hút đông du khách.

Khu điện gió được đánh giá là một trong những điểm chụp hình lưu niệm đẹp nhất ở Bạc Liêu. Trung bình mỗi tháng có hàng nghìn lượt khách du lịch.

Mỗi turbine có công suất xấp xỉ 1,6 MW do hãng General Electrics (GE) cung cấp, có cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m và nặng trên 200 tấn.


Cánh quạt lắp tại các trụ điện gió được làm bằng nhựa đặc biệt, dài 42 m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.

Đến đây, du khách ấn tượng với những trụ turbine khổng lồ dựng sừng sững trên nền trời. Chỉ cần 30.000 đồng, du khách có thể mua một vé để thoả thích khám phá và chụp ảnh check - in.

Điện gió Bạc Liêu là công trình sản xuất ra điện năng, nhưng nổi tiếng thân thiện với môi trường. Công trình này là biểu tượng mới ở Bạc Liêu, đóng góp lớn vào sự phát triển của địa phương.

Các cột tháp và turbine điện gió của nhà máy đều được đặt trên bờ biển. Phía trong là khu rừng phòng hộ tạo khung cảnh xanh mát, trong lành.


Nằm cách trung tâm TP Bạc Liêu khoảng 10 km, giao thông đường bộ thuận lợi cho du khách đến tham quan.


Cánh đồng điện gió Bạc Liêu
 
 

Cánh đồng điện gió trên biển Bạc Liêu. Video: Nguyệt Nhi.

Nguyệt Nhi

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net