Tình yêu không có lỗi, đừng trách móc quá nặng lời khi bạn không phải là người trong cuộc. Em cảm thông với chị Thảo, chị chiếm được người đàn ông đó vì anh ấy nhận được hạnh phúc từ chị mà vợ anh ta không bao giờ làm được. Nhưng em phải nói với chị điều này, đàn ông cũng giống như đứa trẻ, càng chiều chuộng họ càng ỷ lại.
Có người đã nói với em rằng: "Đừng chăm sóc người đàn ông quá nhiều sẽ khiến họ thấy không còn gì để chăm sóc lại mình vì mình đã quá sắc sảo". Chính em đã mắc sai lầm như chị. Em cũng chăm sóc người yêu rất chu đáo như chị và chính điều đó cũng làm anh ấy quên đi rằng em cũng phải cần được chăm sóc như thế nào.
Nhưng em may mắn hơn chị, em đã ngồi giải thích cho anh ấy nghe tất cả những suy nghĩ, rằng em cũng cần được chăm sóc, cần được che chở. Và anh ấy đã lắng nghe em nói. Anh mỉm cười và nhận ra rằng anh đã thiếu sót với em nhiều. Hôm nay đây chính anh lại là người chăm sóc em nhiều hơn cả em chăm sóc anh. Em thấy mình đã thành công khi ngồi xuống nói chuyện cùng anh và em cũng hạnh phúc khi nhận ra rằng anh luôn nghe và hiểu em.
Đọc bài viết của chị em cảm nhận được rằng chị giống như bản sao của em vậy. Em hiểu rằng với tình yêu của chị thì chị sẽ không bỏ rơi anh được trong lúc này. Hãy chăm sóc anh cho qua những khó khăn hôm nay. Em tin rằng nếu yêu chị anh ấy sẽ hiểu rằng chị đã hy sinh cho anh nhiều như thế nào.
Còn nếu một lần nữa chị ngồi xuống nói chuyện cùng anh mà anh vẫn không thay đổi thì lúc đó chị rời xa vẫn thấy nhẹ lòng. Vì chị đã làm hết trách nhiệm dù đối với ân nhân, người yêu hoặc một người đang gặp lúc khó khăn. Chị đã bỏ ra 2 năm để ở bên anh thì chẳng lẽ chị lại tiếc thời thời gian ngắn nữa ở cạnh để chăm sóc anh qua khó khăn này sao? Chúc chị sẽ thành công và tìm được hạnh phúc cho riêng mình vì em tin rằng chị đáng để có.
Quỳnh