Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ bảy, 11/11/2023, 12:40 (GMT+7)

Căn penthouse thiết kế tối giản với vật liệu thô mộc

Ấn ĐộThiết kế tối giản với tường bê tông trần, sàn đá mài, căn hộ được ưu tiên về giải pháp lấy sáng và tiện ích.

Căn hộ có quy mô 2 mặt sàn, nằm trên tầng 11 một tòa nhà tại thành phố cảng ở phía Tây Ấn Độ, là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ, con trai.

Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng vật liệu thô mộc và ưu tiên các giải pháp lấy sáng tự nhiên. Phòng khách nằm giữa 3 bức tường bê tông uốn cong, một là vách ngăn, 2 chỗ còn lại che đi phòng bếp và nhà tắm.

Toàn bộ tường và trần nhà được giữ nguyên bản, để lộ màu tự nhiên của bê tông. Không gian luôn ngập tràn ánh sáng nhờ tận dụng hệ vách kính lớn và ban công.

Phòng bếp được "giấu" khéo léo phía sau bức tường bê tông uốn cong.

Phòng ăn nằm liền kề bếp ăn, ngăn cách bởi bức vách gỗ.

Phòng ngủ kết nối với không gian chung thông qua hệ cửa chớp bằng gỗ. Sàn căn hộ được chia thành các cao độ khác nhau, như một cách vạch ranh giới "ngầm" giữa các phòng chức năng.

Căn hộ có tổng 4 phòng ngủ. Phòng ngủ bố mẹ và con trai đặt liền kề nhau ở phía Tây. Phòng ngủ dành cho ông bà và khách bố trí ở mặt đối diện để đảm bảo riêng tư.

Tầng thượng được thiết kế như một trung tâm giải trí riêng biệt, với khu bàn ăn, bếp, vệ sinh riêng. Tầng lửng là phòng xem phim. Tại đây, cả gia đình có thể ngồi ăn và nghỉ trưa trong không gian giống như một "ngôi nhà trên cây", đọc sách trong khoảng sân rải sỏi và ngắm hoàng hôn khi chiều muộn.

Tầm nhìn được mở rộng ở cả 3 phía, đan xen các khu vực trồng cây, phù hợp tổ chức các buổi tiệc BBQ, gặp gỡ cuối tuần.

Cầu thang bộ dẫn lên phòng xem phim ở tầng lửng.

Mặt bằng công năng của căn hộ.

Công trình được thiết kế bởi đơn vị kiến trúc DOT (Ấn Độ), hoàn thiện trong năm 2023.

Khánh Đăng (theo Archdaily)