Thứ sáu, 12/8/2022
Thứ tư, 29/6/2022, 06:00 (GMT+7)

Căn penthouse mọi phòng đều nhìn ra ban công

Hà NộiSky Penthouse có ban công dài 57 m, rộng 140 m2, bo vòng quanh căn hộ nên tất cả các phòng đều thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ nằm trên tầng cao nhất tại một chung cư ở quận Hoàng Mai là tổ ấm của cặp vợ chồng có ba con.

Ưu điểm của căn hộ trước khi hoàn thiện là diện tích lớn (450 m2) với ban công dài 57 m bo vòng quanh căn hộ. Bởi vậy tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra ban công, thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất chính của căn hộ là tân cổ điển (Neoclassical) với đặc trưng nổi bật là tông màu trung tính nhẹ nhàng như xám, kem, vàng, be, đồ đạc sử dụng chất liệu như gỗ, đá hoa cương, kim loại ánh vàng, vải nhung,…

Tường phòng khách được ốp đá tự nhiên, kết hợp với những mảng gương màu trà có tác dụng làm tăng chiều sâu không gian, khiến phòng khách như được nới rộng ra.

Để tận dụng lợi thế ban cộng dài và rộng, nhóm thiết kế đã đặt vách kính cao 4,8 m cho tường ngoài phòng khách xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. Thiết kế xuyên suốt giữa các phòng giúp không gian sống tràn ngập ánh sáng và gió trời.

Thiết kế cầu thang dành cho biệt thự phong cách Neoclassical thường uốn cong, trở thành điểm nhấn của căn hộ dù không có họa tiết trang trí cầu kỳ.

Ngoài tông màu trung tính là kem và ghi, nội thất còn được điểm thêm tông màu tím nổi bật nhưng giữ được sắc độ trầm, ít tương phản.

Phong cách thiết kế Neoclassic không nặng nề họa tiết hoa văn nội thất. Bởi vậy, trong căn hộ, phào chỉ (những vật liệu trang trí tường) chỉ xuất hiện ở những chi tiết đối xứng ở vách đá, đầu giường và cánh tủ.

Khu vực bếp sử dụng đá thạch anh với khả năng chống xước, chống thấm và ít rạn nứt. Vách trang trí lại dùng đá cẩm thạch (Marble) màu kem ghi có nhiều vân đá tự nhiên. Để cân bằng thị giác, kiến trúc sư đã bố trí hệ tủ bếp màu ghi tạo nên căn bếp tối giản, sạch sẽ mà không nhàm chán.

Phòng ăn thông với khu vực bếp, liền kề phòng khách. Đứng trong bếp có thể nói chuyện dễ dàng với người ở phòng khách.

Khu bếp rộng 15 m2 thoải mái cho 3-4 người cùng đứng nấu.

Nhà vệ sinh tầng hai được kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài, đón được ánh sáng và khí trời.

Cách thiết kế này đem lại cảm giác gắn kết thiên nhiên, ở trong phòng tắm vẫn có thể ngắm nhìn cây xanh bên ngoài.

Bản vẽ của công trình.

Thời gian thi công và hoàn thiện là 4,5 tháng.

Penhouse 450 m2 có tất cả các phòng nhìn ra ban công
 
 

Trang Vy
Thiết kế và thi công: FHouse Interor
Ảnh: Abluebird Photography