Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ sáu, 27/10/2023, 06:30 (GMT+7)

Căn hộ tối giản với nội thất gỗ, vải tái chế

TP HCMĐược thiết kế tối giản với nội thất gỗ tái chế, bê tông thô, nhằm nhấn mạnh sự không hoàn hảo của căn hộ theo tinh thần wabi sabi.

Căn hộ có diện tích 90 m2, nằm tại quận 9 (TP HCM), quy mô một phòng ngủ, phòng khách liền bếp và một vệ sinh.

Lấy cảm hứng từ phong cách wabi sabi của Nhật Bản, công trình tập trung làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên, chấp nhận sự bất đối xứng và không hoàn hảo trong từng chi tiết nội thất. Kiến trúc sư chủ yếu sử dụng các vật liệu thô như gỗ - vải tái chế, trần và những mảng tường bê tông thô lộ ra ngoài.

Trần nhà bê tông có tạo hình uốn cong, hài hòa với đường nét bo tròn trên các cạnh bàn, ghế, đèn cây đứng... Tone chủ đạo gồm màu be, màu son trầm, đất nung và trắng nhạt, lấy cảm hứng từ màu của đất.

Căn hộ có thiết kế mở, phòng khách và bếp nằm liên thông, không cần tường hay vách ngăn. Phòng khách và phòng ngủ kết nối với nhau thông qua một cửa sổ kính.

Nội thất liền tường như kệ, tủ, bàn chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ. Còn nội thất rời được đặt thiết kế riêng, bọc vải nhung và vải vòng tái chế.

Với thiết kế mở đồng thời tận dụng hệ cửa sổ rộng, toàn bộ không gian phòng khách - bếp luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên mà không cần mở đèn điện vào ban ngày.

"Giải pháp này còn giúp việc di chuyển trở nên linh hoạt, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho không gian sống nhỏ", đại diện nhóm thiết kế chia sẻ.

Căn bếp với hệ tủ chữ I, tường ốp gạch men màu đỏ trầm tạo cảm giác ấm cúng. Ngoài ra còn có một hệ tủ âm tường với khoang lưu trữ rộng, giúp không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Điểm nhấn nằm ở chiếc bàn gỗ đen hình tam giác cùng bộ ghế dựa lấy cảm hứng từ nhà thiết kế người Pháp Charlotte Perriand.

Phòng ngủ được phân chia khéo léo thành 2 khu vực: giường và khu thay đồ, ngăn cách bởi bàn trang điểm kiêm góc làm việc.

Phần còn lại của phòng vệ sinh nằm ẩn mình sau lớp cửa chớp trượt. Tạo hình vân gỗ trên cửa trượt và hệ tủ quần áo âm tường giúp "đánh lừa thị giác", tạo cảm giác như căn phòng có rất ít nội thất nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Giường ngủ thiết kế gầm thấp, tích hợp hai tủ đầu giường. Từ bàn làm việc, gia chủ có thể hướng mắt nhìn về cửa sổ nơi có bồn tắm nằm được thiết kế theo đúng sở thích.

Mặt bằng căn hộ.

Công trình được thiết kế và thi công hoàn thiện trong 6 tháng, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Đơn vị thiết kế: StudioDuo Architecture I Interior
Chủ trì thiết kế: Arturo Moreno, Sarah Jacquemond

Ảnh: Đỗ Sỹ