Thứ tư, 24/4/2024
Thứ tư, 3/1/2024, 00:02 (GMT+7)

Căn hộ thiết kế như một khu rừng 'thiền'

Hà NộiMột khu rừng nhỏ được bố trí ở trung tâm căn hộ, bao bọc xung quanh là vườn Nhật, nơi ngồi thiền và các tiện ích thư giãn.

Căn hộ có quy mô 256 m2, nằm tại một tòa chung cư ở Hà Nội. Công năng chính có 3 phòng ngủ, một khu sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp - ăn, phòng gym, khu xông hơi - bể sục. Phong cách nội thất có sự kết hợp giữa tinh thần wabi sabi, zen (thiền) và Việt Nam.

Phòng khách nằm ở trung tâm, nằm sát ban công với tầm nhìn hướng ra sông Hồng.

Xuất phát từ ý tưởng về một "nơi trú ẩn yên tĩnh", nhóm thiết kế đã bố trí giữa phòng khách và bếp một khu rừng mô phỏng - bằng cách xếp đặt những cây gỗ rừng trồng nhập khẩu theo chủ ý.

Sàn đá mài giúp tăng thêm vẻ thô mộc của không gian căn hộ, làm nền cho khu rừng.

Phòng bếp - ăn được thiết kế tối giản, thống nhất với phong cách chung của toàn căn hộ. Hệ đèn thả trần và các tác phẩm tranh treo tường là điểm nhấn cho không gian.

Những góc vườn Nhật đặt rải rác ở khu vực liền kề ban công phòng khách, phòng ngủ, góp phần tăng cảm giác an tĩnh cho căn hộ.

Khu vực ngồi thiền đặt cạnh phòng khách. Nội thất ưu tiên chất liệu mộc mạc và các màu sắc tự nhiên như gỗ, nâu đất...

Ngoài phòng tập gym, một bể sục và phòng xông hơi được bố trí ở khu vực riêng, phục vụ nhu cầu thư giãn của gia chủ.

Căn hộ có tổng 3 phòng ngủ, một khu thiền kiêm chỗ ngủ tạm thời, đặt ở 4 góc riêng biệt để tăng cảm giác riêng tư.

Phòng ngủ chủ yếu sử dụng nội thất liền tường, vật dụng và tranh trang trí mang tinh thần tối giản.

Phòng vệ sinh được thiết kế vách tắm đứng, ngăn cách bằng vách kính lửng.

Mặt bằng bố trí nội thất.

Công trình được thực hiện trong khoảng 6 tháng, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Nhóm thiết kế: Nguyễn Dương Minh Nhật, Trần Ngọc Diệu - Qbi.Corp
Thi công: Qbi.Corp, Ruby Interior Finishing
Ảnh: Quý Xuân Bùi - Wuyhoang Studio