Thứ ba, 4/10/2022
Thứ tư, 15/6/2022, 06:00 (GMT+7)

Căn hộ phong cách đồng quê ven biển Mỹ

Căn hộ 166 m2 được thiết kế theo phong cách đồng quê ven biển Mỹ, cảm giác như trang trại thu nhỏ giữa lòng một khu đô thị mới ở tỉnh Hưng Yên.

Chủ nhân căn hộ từng sống ở Mỹ nên thích phong cách thiết kế của vùng ngoại ô nước này.

Với đặc điểm căn hộ có tầm nhìn ra sân golf và hồ nước cùng phần ban công rộng rãi nên kiến trúc sư đã lựa chọn phong cách thiết kế coastal farmhouse (nhà đồng quê ven biển), mang đặc trưng vùng biển nước Mỹ.

Ưu điểm của căn hộ là có thang máy riêng vào nhà, phần tiền sảnh riêng rất giống nhà mặt đất, các phòng ngủ đều nhiều ánh sáng.

Nhược điểm trước khi cải tạo là các phòng tắm nhỏ, không có ánh sáng tự nhiên, không có phòng thay đồ riêng cho phòng ngủ master. Trần nhà khá thấp, khiến không gian bí bách.

Đặc trưng nổi bật nhất của phong cách coastal farmhouse là nhà thiết kế nhiều cửa sổ, trong đó cửa kính khung lớn sẽ được ưu tiên để có thể ngắm trọn vẻ đẹp của biển từ trong nhà.

Các kiến trúc sư đã tận dụng thiết kế loggia rộng rãi để làm nơi chủ nhà thưởng trà, ngắm trọn khung cảnh bên dưới. Không gian mở chính là mấu chốt đem đến sự phóng khoáng cho căn hộ.

Các tông màu xanh baby blue, xanh bạc hà pastel, màu trắng và màu gỗ vintage giữ vai trò quan trọng tạo nên một ngôi nhà coastal farmhouse. Đồ nội thất của căn hộ cũng được chọn lựa theo những tông màu này.

Những chiếc ghế gỗ, một số đồ thủ công được sử dụng ở khu vực bếp mang tính pha trộn đặc trưng giữa cuộc sống nông trại với ven biển.

Chiếc tủ kiểu dáng vintage chứa đồ kỷ niệm của gia chủ được đặt giữa phòng khách và phòng ăn, như một vách ngăn phân chia hai không gian.

Các kiến trúc sư đã thiết kế lại toàn bộ không gian phòng ngủ master. Khu vực này bố trí thêm phòng tắm lấy được ánh sáng tự nhiên cũng như có bồn tắm riêng theo yêu cầu của chủ nhà.

Ngoài ra phòng ngủ master còn được bố trí thêm một phòng thay đồ riêng thay vì thiết kế ban đầu chỉ có một tủ quần áo âm tường.

Phòng ngủ master tông màu trung tính với giường ngủ hai lối đi giống như cách bố trí nội thất trong các resort cao cấp.

Những hoạ tiết trên thảm và giấy dán tường, cây xanh... mang đến cho căn phòng tông màu dịu mát.

Phần tay nắm cửa của căn hộ, các thiết bị vệ sinh đều được làm bằng đồng nguyên chất. Lò sưởi phòng khách được ốp bằng gạch gốm họa tiết.

Vị trí và diện tích các phòng tắm ban đầu khá nhỏ, không có ánh sáng. Với thực trạng này, kiến trúc sư đã bố trí lại phòng tắm gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như để chủ nhà ngắm trọn khung cảnh sân golf bên dưới.

Lối vào căn hộ có tủ giày và ghế ngồi để chủ nhà ngồi thay giày.

Hệ tủ gọn gàng, nội thất gỗ sáng kết hợp với gương đem tới sự sang trọng.

Tổng thời gian thi công và cải tạo là 2 tháng.

Chi phí hơn 2 tỷ đồng gồm điều hòa nhưng chưa bao gồm các hạng mục như điện thông minh, thiết bị điện tử.

Trang Vy
Thiết kế: Fdesign
Thi công&hoàn thiện: Thanh Việt Factory
Ảnh: Abluebird Photography