Thứ bảy, 8/10/2022
Thứ năm, 14/7/2022, 06:00 (GMT+7)

Căn hộ ốp trần bằng gương

Hà NộiCăn hộ ở quận Đống Đa là món quà của hai cô con gái dành cho bố mẹ, được cải tạo theo phong cách hiện đại với điểm nhấn là tấm gương 50 m2 gắn lên trần nhà.

Được cải tạo từ một căn hộ cũ rộng 160 m2, gồm bốn phòng nhỏ: phòng khách, bếp khép kín, phòng ngủ và phòng thờ. Với kiến trúc cũ chật chội và bí bách nên nhóm thiết kế đã đập thông bốn phòng, tạo thành một phòng lớn.

Sau khi cải tạo, phòng khách rộng 70 m2 liên thông với bếp ăn. Công trình đa phần sử dụng gỗ công nghiệp làm nội thất, kết hợp với đá đen, da bò và nỉ màu caro. Tone màu cũng được lựa chọn kỹ càng giữa các vật liệu cùng độ bóng mờ, tạo nên tổng thể hài hòa về bố cục màu sắc.

Gia chủ là cặp vợ chồng 70 tuổi thích phong cách hiện đại tối màu vốn chỉ thấy người trẻ lựa chọn.

Nhóm thiết kế đã lựa chọn đồ đạc nội thất được phối từ các màu ghi, đen và màu gỗ hạt dẻ trầm. Phần gỗ giúp cho căn hộ ấm cúng hơn, cũng như giúp cân bằng các gam ghi hay đen lạnh.

Điểm nhấn của căn hộ là tấm gương màu khói rộng 50 m2 dán thẳng trên trần, được gia cố bằng khung xương sắt cố định. Dùng gương tại vị trí cao giúp cho căn hộ có cảm giác rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Hệ cánh tủ bếp cũng được làm bằng gương. Màu gương xám khói của tủ bếp cùng tone với phần gương trên trần nhà tạo nên sự liền mạch, giúp căn hộ có phong cách mới lạ hơn.

Khi lên đèn, sự va đập ánh sáng phản xạ giữa các mảng gương làm phòng khách thêm lung linh. Dù trong nhà lắp rất ít đèn nhưng trong nhà luôn sáng sủa.

Trong một căn hộ hiện đại không có phòng thờ riêng mà phải kết hợp với phòng khách, nếu thiết kế không khéo sẽ mất sự hài hòa, phá vỡ không gian kiến trúc. Bởi vậy, nhóm thiết kế đã giấu ban thờ vào hệ cánh cửa lam gỗ, vừa đảm bảo tính riêng tư, vừa mang đến cảm giác hài hòa trong thiết kế hiện đại. Khi đóng cánh lam gỗ, khách sẽ không biết bên trong là không gian thờ tự.

Phòng ngủ của gia chủ sử dụng tone màu sáng hơn phòng khách, nhưng vẫn theo phong cách nâu trầm chủ đạo của cả căn hộ.

Công trình hoàn thành sau 45 ngày. Chi phí cải tạo là 800 triệu đồng.

Trang Vy
Thiết kế và thi công: FHouse Interor
Ảnh: Abluebird Photography