Thứ tư, 28/9/2022
Chủ nhật, 12/6/2022, 10:27 (GMT+7)

Căn hộ hoàn toàn không có tường ngăn

SingaporeTường ngăn các khu vực trong nhà đều thay thế bởi độ cao khác nhau của mặt sàn, tạo cảm giác không gian chảy liên tục, không bị ngắt quãng.

Căn hộ có tên Free Fun Feline của một cặp vợ chồng trẻ người Singapore sống cùng thú cưng của họ. Gia chủ mong muốn có một không gian rộng rãi và tươi sáng để thú cưng vui đùa nên đã lựa chọn thiết kế không tường nhằm tối ưu ánh sáng ban ngày.

Cách thiết kế này mở ra đáng kể toàn bộ không gian, cho phép ánh sáng tự nhiên truyền qua các phòng khác nhau và làm mờ ranh giới giữa các khu vực chức năng.

Công trình sau khi hoàn thiện gồm hai khu vực chính: khu vực sinh hoạt chung phía dưới gồm phòng khách, bếp, phòng ăn và khu vực riêng tư trên cao gồm phòng ngủ, phòng đọc.

Phòng khách và phòng ăn được lát gạch men xám đen kết hợp với nội thất màu tối tạo cảm giác hài hòa, chống chói mắt do thừa sáng. Phòng khách có ghế sofa và tivi màn hình lớn để giải trí.

Bàn ăn nằm liền kề tại khu vực góc nhà.

Phong cách căn hộ tối giản, màu sắc nhẹ nhàng, trung tính nhưng không vì thế bị nhạt nhòa. Chính sự mộc mạc, giản đơn đã làm nên "chất" riêng, khó bị hòa lẫn.

Khu vực bếp được lắp cửa kính dạng trượt để khi nấu nướng có thể đóng kín giúp hạn chế mùi đồ ăn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Khi không nấu nướng, vách trượt có thể mở rộng mang lại cảm giác không gian được nối tiếp ra ngoài.

Nội thất căn bếp màu đen phù hợp cho căn hộ có tường màu sáng, đồng thời khiến nơi này luôn dịu mát, dễ vệ sinh và sạch sẽ.

Phòng vệ sinh khép kín được ốp đá đen từ sàn lên kịch trần vừa sạch sẽ, vừa sang trọng như ở những khách sạn cao cấp.

Khu vực phòng ngủ của hai vợ chồng nằm cao hơn mặt sàn, ván gỗ được lắp xung quanh để xác định rõ hơn các phân khu bên trong.

Không gian này ở vị trí trung tâm nên vẫn có thể đón được gió và ánh sáng cũng như tầm nhìn ra bên ngoài.

Tạo thuận lợi cho việc sử dụng, gia chủ không sử dụng giường mà trải đệm lên mặt sàn.

Tại góc tường cửa sổ đối diện giường ngủ, các kệ gỗ có hộc tủ phía dưới cũng được lắp đặt để có thêm không gian đọc sách cũng như tiện cho việc cất giữ đồ đạc. Hệ tủ kệ phía sau khu vực phòng ngủ được thiết kế phẳng không tay nắm giống như một mảng tường lớn.

Ván gỗ xung quanh tạo thành một hàng rào phân cách nơi nghỉ ngơi với các khu vực lân cận. Góc tường gỗ được bo tròn tạo cảm giác mềm mại, đẹp mắt

Ưu điểm của căn hộ là không gian mở cho cảm giác rộng rãi, không khí, ánh sáng luôn đảm bảo sự đối lưu. Đặc biệt, các thành viên có thể kết nối với nhau dễ dàng.

Giải pháp này có thể sử dụng cho các căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp... nhằm "ăn gian" thêm diện tích.

Công trình hoàn thiện năm 2021.

Trang Vy
(Theo: E-architect)