Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ bảy, 2/12/2023, 09:00 (GMT+7)

Căn hộ duplex lấy cảm hứng từ bầu trời đầy sao

TP HCMHệ trần được thiết kế đèn nhấp nháy, nổi bật giữa nội thất mang tone đen chủ đạo, giúp không gian sinh hoạt chung như nằm dưới bầu trời sao.

Căn hộ thông tầng (duplex) có diện tích 223 m2, nằm tại một khu đô thị ở TP HCM, là nơi sinh sống của một gia đình trẻ.

Tầng một là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp - ăn và phòng làm việc. Toàn bộ không gian nội thất được "may đo" theo sở thích của chủ nhà, tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Trong đó, cầu thang thiết kế dạng xoắn thay vì thẳng, nhằm đủ chỗ bố trí thêm sảnh thay giày ở tầng một và phòng thay đồ trên tầng 2.

Phòng khách được lấy cảm hứng từ bầu trời đầy sao. Hệ đèn nháy trên trần cùng lò sưởi 4D nổi bật giữa không gian nội thất tone màu đen chủ đạo. Ngôn ngữ thiết kế hiện đại thể hiện thông qua những chi tiết nội thất rời mang đường cong mềm mại.

Căn bếp "mở" sử dụng vật liệu đơn giản, thống nhất một tone màu, với những ô cửa hướng tầm nhìn ra sông và vườn cây.

Bàn ăn được uốn cong, phối với bộ ghế màu xanh lục bảo, có thể đáp ứng nhu cầu của 12 người cùng lúc.

Kiến trúc sư tận dụng không gian yên tĩnh nhất cho khu vực đọc sách và làm việc, ngăn cách bởi khung cửa trượt tiện lợi có thể đóng mở khi cần thiết. Bàn làm việc là phiên bản thu nhỏ của bàn ăn, tủ sách bằng kim loại tương tự cầu thang.

Mặt bằng tầng một.

Tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình với 2 phòng ngủ. Phòng ngủ chính nằm liền kề vệ sinh, phòng thay đồ.

Phòng vệ sinh được ngăn cách với phòng ngủ bởi hệ vách kính điện đa năng, có thể được làm mờ hoặc trong suốt, tùy nhu cầu sử dụng.

Nối tiếp không gian tắm là khu vực thay đồ tách biệt, bố trí hệ thống đèn điện hiện đại theo yêu cầu của chủ nhà.

Phòng ngủ nhỏ trang trí tone màu xanh lá, ứng dụng khéo léo các quy tắc thiết kế cho trẻ em như: hạn chế góc sắc cạnh, điều chỉnh kích thước nội thất vừa phải để thuận tiện sinh hoạt.

Phòng ngủ con tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ 2 hướng cửa sổ.

Phòng vệ sinh với bức tường gạch men tạo hình theo nhân vật hoạt hình, kết hợp cùng bồn rửa mặt gam màu rực rỡ.

Mặt bằng tầng 2.

Công trình được hoàn thành trong 7 tháng, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Thiết kế và thi công: Kat Studio
Nhóm thiết kế: Louis, Jess Thái, Gemma, Jou, Gia, NVC, Triều Nguyễn.
Ảnh: Đỗ Sỹ