Thứ năm, 18/4/2024
Thứ tư, 31/1/2024, 06:07 (GMT+7)

Căn hộ cũ 62 m2 ngập tràn ánh sáng nhờ bớt tường xây

Hà NộiBỏ bớt một phòng để đồ, thay thế tường xây bằng hệ tủ gỗ và mở tối đa tầm nhìn ra ban công, giúp công trình ngập tràn ánh sáng.

Căn hộ có diện tích 62 m2, thuộc một tòa chung cư cũ tại quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội). Hiện trạng trước cải tạo gồm một phòng khách, bếp, một phòng ngủ và phòng để đồ, công năng có nhiều điểm chưa hợp lý.

Qua khảo sát, nhóm thiết kế nhận thấy căn hộ có điểm nhấn là ban công nhiều cây xanh, nên đã triển khai một số giải pháp giúp tối ưu không gian và mang lại sức sống cho công trình. Cụ thể, tầm nhìn ra ban công xanh mát được mở rộng tối đa, kết nối trực tiếp với phòng khách bằng bục ngồi. Phòng để đồ được bỏ bớt, thay thế phần tường xây bằng hệ tủ gỗ ngăn phòng, vừa giúp tiết kiệm diện tích và vừa linh hoạt bố trí không gian trong tương lai. Toàn bộ đồ dùng ở phòng để đồ cũ được chuyển vào hệ tủ mới.

Hiện trạng căn hộ trước cải tạo.

Nội thất hướng tới sự đơn giản, tiết kiệm vật dụng trang trí, lựa chọn màu sắc đồng nhất. Các vị trí trần thạch cao, đèn downlight cũng được tính toán tối thiểu với những công năng cụ thể cho từng vị trí.

Ban công phủ đầy cây cối và không gian phòng khách giống như hòa làm một, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, đồng thời đưa thiên nhiên đi sâu vào công trình.

Nhờ bỏ một phòng để đồ, không gian bếp - ăn được nới rộng. Cũng giống như phòng khách, liền kề bàn ăn được bố trí một bục ngồi thư giãn bên cạnh cửa sổ rộng.

Mặt bằng hiện trạng.

Phòng ngủ tích hợp không gian làm việc tại nhà, luôn ngập tràn ánh sáng nhờ tận dụng ô cửa kính lớn. Nội thất tối giản, đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Hệ tủ có tone màu đồng nhất giúp không gian nội thất có sự kết nối giữa các phòng chức năng.

Tường khu vệ sinh được tỉa thấp để lấy ánh sáng, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian nằm ở vị trí bất lợi.

Mặt bằng cải tạo.

Căn hộ được thiết kế và thi công hoàn thiện trong năm 2023, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Đơn vị thiết kế, thi công: TPAC Architects
Ảnh: Wuyhoang Studio