Thứ hai, 22/4/2024
Thứ tư, 6/5/2020, 15:16 (GMT+7)

Căn hộ chung cư ốp gỗ

Bốn vách tường và nội thất làm từ gỗ khiến căn hộ trở nên gần gũi, ấm cúng nhưng rất khác biệt.

Căn hộ nằm trong khu chung cư cao tầng ở Hà Nội được cải tạo dành cho một gia đình trẻ. Mong muốn của chủ nhà là nơi ở hiện đại, thoải mái.

Trước đó, căn hộ được nhà đầu tư hoàn thiện cơ bản với tường sơn trắng, trần thạch cao, sàn giả gỗ, đơn điệu. Trong một tháng, kiến trúc sư đã thay đổi gần như toàn bộ phần thô của công trình.

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi thủ pháp chia mảng trần và sắp xếp nội thất. Nhờ vậy, căn hộ rộng rãi, thoáng đãng và linh hoạt hơn.

Để đem tới diện mạo khác biệt so với phần lớn các căn hộ chung cư, kiến trúc sư lựa chọn gỗ tần bì làm chất liệu chủ đạo cho nội thất. Trong đó, điểm nhấn chính của căn hộ là bốn vách tường ốp gỗ. Giữa các vách tường này có lớp xốp để cách âm và cách nhiệt.

Vách ngăn được tận dụng làm giá sách và nơi trưng bày ảnh gia đình. Với cách bố trí này, lối đi nối không gian sinh hoạt chung với phòng ngủ biến thành một hành lang gỗ đầy kỷ niệm và tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Ngoài việc dùng làm vách ngăn, gỗ xuất hiện ở mọi không gian, dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ chân bàn, ghế ở phòng ăn đến quầy bar ở bếp.

Nội thất gỗ vừa hài hòa với màu sàn đá mài, vừa tương phản với các nội thất khác như kệ sách ở phòng ăn và tủ bếp, tạo ra không gian đơn giản nhưng không đơn điệu.

Tương tự không gian sinh hoạt chung, gỗ tiếp tục là chất liệu chính ở phòng ngủ. Phần tường ốp gỗ đầu giường tạo cảm giác ấm cúng. 

Trong nhà vệ sinh, gỗ tạo điểm nhấn nhẹ trên nền xám. Sự kết hợp giữa gỗ và các loại gạch đá giúp không gian hiện đại mà vẫn gần gũi, thân thiện.

Bản vẽ mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo.

Bài: Minh Trang

Ảnh + thiết kế: NGHIA Architect