Thứ bảy, 4/2/2023
Thứ năm, 16/12/2021, 10:12 (GMT+7)

Căn hộ chia không gian bằng cánh tủ

Đồng NaiNhờ hệ tủ đa năng, nữ gia chủ hay đón khách tới nhà không lo mất riêng tư mà căn hộ vẫn gọn gàng, thoáng đãng.

Căn hộ 77 m2 ở Biên Hòa được cải tạo cho một cô gái độc thân thế hệ 9x. Gia chủ thích những điều độc đáo, hiện đại nhưng cũng muốn nhà là chốn trú ẩn ấm áp mỗi khi trở về. Bên cạnh đó, không gian cần riêng tư và rộng mở khi cần thiết.

Nhu cầu của gia chủ là bài toán khó bởi theo quy định của tòa nhà, căn hộ không được đập thông tường mà phải giữ nguyên cách phân chia. Để mở rộng tầm nhìn theo chiều dài của căn hộ nhưng hạn chế đập phá, nhóm thiết kế Vân Nguyễn, Thái Lê, Thúy Phượng, Thiên Trúc (Skylight Studio) đưa ra giải pháp hệ tủ trưng bày kết hợp cửa trượt.

Khi đóng, cửa trượt đóng vai trò là cánh tủ, che đi bộ sưu tập đồ sứ đằng sau và kết nối không gian.

Khi kéo cửa trượt ra, lối hành lang vào phòng ngủ chính sẽ được ngăn lại, giúp gia chủ giấu đi không gian riêng tư nhiều đồ đạc và khoe khéo những món đồ sứ dày công sưu tập với các vị khách ghé thăm.

Các hệ tủ khác trong nhà cũng được kết hợp nhiều công năng. Ví dụ, tủ bếp vừa là khu vực lưu trữ vừa là chỗ sơ chế, nấu và bày món ăn. Tủ giầy cùng tủ tivi giúp gia chủ cất hết đồ đạc và có chỗ bày cây, tạo điểm nhấn cho không gian.

Về phong cách thiết kế, căn hộ hướng tới sự hiện đại và sử dụng chủ yếu màu trắng, xám, đen như sở thích của gia chủ. Để tăng sức sống cho bảng màu vốn bị xem là nhàm chán, nhóm thiết kế nhấn nhá thêm màu xanh dương.

Bên cạnh đó, bề mặt nội thất với chất liệu kim loại, gương kính và các mặt cánh tủ chạy lam sọc cũng giúp căn hộ thêm sinh động.

Để tạo nên sự đồng bộ, phòng ngủ cũng được thiết kế với màu sắc và đường nét như không gian bên ngoài.

Nhà tắm được bố trí lại cho đủ chỗ đặt bồn ngâm và ốp gạch mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng mà không tác động đến kết cấu sẵn có.

Điểm đặc biệt khác trong căn hộ là hệ trần như một căn hộ áp mái. Giải pháp này nhằm che đi hệ thống kỹ thuật âm trần mới, tăng sự độc đáo và ấm cúng.

Hệ thống đèn vàng cũng xua đi sự lạnh lẽo. Sau hai tháng thi công, gia chủ có chốn trở về ấm áp và không có cảm giác cô độc.

Bản vẽ bố trí mặt bằng căn hộ trước và sau cải tạo. Công trình hoàn thành cuối năm 2021.

Minh Trang
Ảnh: Phú Đào
Thiết kế: Skylight Studio