Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ tư, 24/4/2024, 00:02 (GMT+7)

Căn hộ 68 m2 trang trí nội thất bằng giày, mô hình

TP HCMCông trình chỉ có một phòng ngủ, dành không gian để trưng bày bộ sưu tập giày, truyện tranh và mô hình theo sở thích của gia chủ.

Căn hộ có diện tích 68 m2, tọa lạc tại tòa chung cư thuộc quận 2 (TP HCM). Gia chủ là nhà sản xuất kiêm quản lý của nhiều nghệ sĩ. Với tính chất công việc liên quan nghệ thuật, chủ nhà mong muốn căn nhà có những khoảng riêng tư để tìm cảm hứng sáng tạo.

Dựa trên hiện trạng ban đầu và nhu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc sư cân đối thiết kế theo không gian mở, cân bằng giữa sự phóng khoáng, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo riêng tư khi cần thiết.

Chọn tiết chế các mảng khối trang trí không cần thiết, kiến trúc sư tận dụng không gian để trưng bày bộ sưu tập giày sneaker, truyện tranh và mô hình theo sở thích của gia chủ.

Bức tường ở không gian sinh hoạt chung được bố trí hệ tủ kệ đặt mô hình và giày.

Trong khi phòng ngủ chính liền sát không gian làm việc, cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập mô hình đa dạng.

Công năng chính của căn hộ gồm phòng khách, khu bếp - ăn, một phòng ngủ và hai vệ sinh.

Căn hộ nổi bật bởi các đường nét kiến trúc tối giản nhưng kỹ lưỡng ở từng chi tiết, đặc biệt là tại khoảng chuyển tiếp các bề mặt vật liệu.

Màu sắc chủ đạo của căn hộ gồm đen và nâu, kết hợp tăng - giảm tone màu giữa các khối sáng - tối, để không làm rối mắt nhìn. Màu xanh lá được chọn làm điểm nhấn nhằm mang lại cảm giác trẻ trung, mới mẻ.

Khoảng cách giữa khu vực chung và riêng tư như xóa nhòa nhờ hệ vách giấu cửa. Giải pháp này cũng giúp không gian phòng ngủ như được nới rộng, góp phần tối ưu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ.

Hệ cửa lùa được thiết kế đóng - mở theo từng cấp độ. Nhờ vậy, gia chủ có thể linh hoạt thay đổi không gian theo nhu cầu sử dụng.

Mặt bằng bố trí nội thất.

Công trình được thi công trong hai tháng, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Thiết kế và thi công: APS concept
Ảnh: Phú Đào