Thứ hai, 4/3/2024
Thứ tư, 29/11/2023, 01:00 (GMT+7)

Căn hộ 39 m2 thiết kế phòng ngủ như cabin

SerbiaPhòng ngủ thiết kế như một cabin độc lập và đặt ở trung tâm căn hộ, xung quanh bố trí không gian sinh hoạt.

Căn hộ có diện tích 39 m2, tọa lạc tại một tòa nhà thuộc TP Novi Sad (tỉnh Vojvodina, Serbia), là nơi sinh sống của gia đình có 2 thành viên. Công năng gồm một phòng ngủ, một khách, bếp và một vệ sinh.

Nhằm khắc phục nhược điểm không gian hẹp, kiến trúc sư chọn thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản, tone trắng chủ đạo, đồng thời tận dụng từng m2 để sắp xếp vật dụng đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Nội thất chủ yếu liền tường, để lại khoảng không và lối đi rộng rãi ở giữa nhà.

Ghế sofa dạng mô-đun, khi cần có thể thành giường ngủ cho khách đến chơi. Trong khi bàn ăn được "giấu" bên trong tủ ở gờ tường, kéo mở linh hoạt và đủ phục vụ cùng lúc 6 người.

Trọng tâm của căn hộ là phòng ngủ thiết kế giống một cabin, tích hợp tủ quần áo, bồn rửa tay, liền kề là khu vệ sinh.

Giường ngủ tách biệt với khu vực thay quần áo nhờ hệ cửa lùa bằng gỗ. Một cửa sổ tròn được mở thông với bếp, giúp tránh cảm giác không gian hẹp, bí bách.

Thay vì làm cửa phòng, gia chủ chọn bố trí hệ rèm che linh hoạt, tạo cảm giác không gian "mở", dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Cùng với lựa chọn sơn trắng toàn bộ nội thất, hệ cửa "ẩn" giấu khuôn, kiến trúc sư còn bổ sung thêm gương trên một số vách tường nhằm "đánh lừa thị giác", căn hộ như rộng hơn so với diện tích thật.

Phòng vệ sinh với cửa sổ hướng thẳng ra phòng ngủ và bếp, tạo sự kết nối với các không gian lân cận.

Phòng bếp nhỏ gọn, chỉ thiết kế hệ tủ dưới để tiết kiệm diện tích. Phần đảo bếp tích hợp quầy bar để gia chủ có thể ngồi làm việc, ăn uống.

Mặt bằng căn hộ.

Công trình được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Cherry Art Hub (Serbia), hoàn thiện trong năm 2023.

Khánh Đăng (theo Archdaily)