Thứ tư, 21/2/2024
Thứ tư, 29/4/2015, 02:00 (GMT+7)

Căn hộ 35 m2 tiện dụng và không tốn kém

Không gian sử dụng nhiều đồ tái chế, hình trang trí đơn giản với màu sắc ấn tượng.

Nam chủ nhân của căn hộ đã tự cải tạo nơi ở của mình trong vòng 7 tháng. Với một ngân sách hạn chế, không gian này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu và thể hiện được cá tính mạnh mẽ của chủ nhà.

Phòng khách nhỏ nhưng có nhiều chi tiết bắt mắt. Đó là bộ bàn ghế làm từ gỗ pallet có đặt đệm đỏ. Trên tường là hình vẽ chiếc xe đạp tạo thành từ các dòng chữ.

Tranh ảnh trang trí chỉ là những tấm poster nhưng rất ấn tượng. Chiếc bàn sáng tạo từ bộ đôi lốp có đặt tấm biển giao thông.

Bàn làm việc liền kề khá rộng, cũng là nơi đặt tivi. Đồ nội thất ở đây đơn giản, tiện lợi, tạo ra nơi làm việc thú vị ở nhà.

Bạn có thể thấy trong nhà nhiều loại đèn dây tóc cổ điển với cách bố trí khác nhau. Góc bàn ăn vui nhộn với các kiểu ghế khác màu nhưng vẫn có nét tương đồng, hài hòa.

Tất cả mọi thứ trong nhà đều là đồ làm mới, chỉ có khu bếp là được cải tạo. Chủ nhà tự sơn, làm điện, làm sàn... Anh còn làm thêm phần bảng đen để ghi ra các công thức muốn thử nghiệm.

Một chiếc đèn xưa cũ được chế lại thành đèn đầu giường. Tủ quần áo đơn giản được giấu gọn sau tấm rèm lớn.

WC lạ mắt với những hình trang trí lấy cảm hứng từ đèn xanh, đèn đỏ, bảng thông báo ở công trình xây dựng trên đường...

Căn nhà có thiết kế đơn giản nhưng lại có nhiều chi tiết bắt mắt như những hình vẽ liên quan tới giao thông trên cửa, rèm nhà tắm.

Những hình vẽ ngộ nghĩnh thể hiện sự hóm hỉnh, lãng mạn của chủ nhà.

Trong nhà luôn có những món đồ ngộ nghĩnh, để trang trí hoặc có những công dụng thú vị. Chiếc chổi sơn giúp cho cánh cửa không bị đập vào tường.

Lối dẫn vào nhà được tận dụng để đặt các tủ chứa đồ. Một cánh cửa tủ được sử dụng làm gương soi trước khi ra khỏi nhà.

Hà Thi (Theo Designrulz)