Thứ tư, 24/4/2024
Thứ hai, 12/2/2024, 00:04 (GMT+7)

Căn hộ 230 m2 được thiết kế mỗi phòng một màu

Thụy ĐiểnKhông gian chức năng được bố trí linh hoạt, cân bằng giữa nhu cầu sinh hoạt chung và riêng, thiết kế màu sắc theo sở thích của mỗi thành viên.

Công trình có quy mô 230 m2, nằm trong một tòa nhà xây từ thế kỷ 20 ở trung tâm Stockholm (Thụy Điển). Hiện trạng trước khi cải tạo là hai căn hộ cũ, được đập thông và cải tạo lại toàn bộ công năng sử dụng.

Gia chủ là một cặp vợ chồng và cô con gái tuổi teen, với mong muốn sở hữu không gian sống rộng rãi đủ để tổ chức các buổi tiếp đón khách, đồng thời vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên.

Nội thất được thiết kế riêng, với kích thước thấp để tạo cảm giác thoải mái. So với tone màu nguyên gốc của ngôi nhà chỉ gồm gỗ sồi và đá cẩm thạch xanh, nội thất mới được thể hiện thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại, tạo ra sự kết hợp giữa cũ và mới.

Ngoài đồ liền tường, các chi tiết rời cũng được đặt sản xuất riêng, bao gồm cả thảm và rèm. Tường và trần nhà được sơn bằng các sắc thái xám khác nhau, làm nổi bật nội thất nhiều màu sắc.

Phòng ăn nằm tách biệt với khu tiếp khách, có thể phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc, thuận tiện cho các buổi tiếp khách của gia chủ.

Phòng bếp được di chuyển đến vị trí trung tâm căn hộ, thông với phòng khách và phòng ăn. Khách đến chơi có thể đến phòng khách và phòng ăn thông qua hành lang trong, trong khi bếp và phòng ăn có lối đi riêng biệt.

Các khu vực riêng tư nằm biệt lập ở hai đầu đối diện của căn hộ, tối ưu cảm giác riêng tư.

Phòng ngủ đều có khu vệ sinh khép kín. Hai bức tường trong phòng tắm được uốn cong và trang bị cửa trượt để khắc phục nhược điểm không gian hẹp.

Phòng vệ sinh ốp đá, trang bị bồn tắm nằm để tăng yếu tố thư giãn.

Khu thay đồ với các bức tường uốn cong, hệ tủ sơn màu xanh lá bắt mắt.

Phòng cho con gái tuổi teen được thiết kế tone màu hồng yêu thích.

Cửa ra vào với tone đỏ - trắng nổi bật.

Mặt bằng bố trí căn hộ.

Công trình được thiết kế và thi công hoàn thiện trong năm 2023, bởi văn phòng kiến trúc Spring Arkitektkontor (Thụy Điển).

Khánh Đăng (theo Archdaily)