Thứ bảy, 13/4/2024
Thứ hai, 19/2/2024, 00:14 (GMT+7)

Căn hộ 200 m2 như không gian nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Hà NộiVới sự kết hợp giữa hai phong cách wabi sabi và nhiệt đới, toàn bộ không gian căn hộ như nằm giữa một khu rừng xanh mát.

Căn hộ có diện tích 200 m2, thuộc một tòa nhà chung cư thuộc quận Thanh Xuân (Hà Nội). Công năng gồm phòng khách, bếp - ăn, hai phòng ngủ, một phòng làm việc và khu vui chơi cho con.

Với phong cách chủ đạo là wabi sabi kết hợp nhiệt đới (Tropical), NTK Lê Viết Dũng đưa ra ý tưởng mang cả khu rừng vào không gian sống. Cảm hứng này xuất phát từ sở thích của gia chủ - vốn rất đam mê du lịch, mong muốn được nhìn thấy thiên nhiên ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

"Cây xanh biểu hiện cho sức sống và tinh thần, tạo cảm giác mộc mạc, lạ mắt nhưng không quá hào nhoáng cho căn hộ", NTK chia sẻ.

Hiện trạng ban đầu của căn hộ có 4 phòng ngủ và 3 vệ sinh. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình không quá đông người nên NTK đã thay đổi công năng thành 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh. Toàn bộ tiện nghi quan trọng sẽ tập trung ở phòng ngủ chính.

Phòng khách ít được sử dụng, nên thiết kế nhằm tối ưu không gian và có sự xuất hiện của thiên nhiên cây cỏ. Toàn bộ nội thất căn hộ đều được đầu tư thiết bị cao cấp. Cây xanh được sử dụng cả cây thật và giả, tùy vào điều kiện của mỗi khu vực cụ thể.

Khu bàn ăn nằm liên thông phòng khách, ngập tràn màu xanh của cây cỏ, nhằm mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn.

Góc nhỏ thư giãn ở sát cửa ra vào, liền kề với không gian thờ cúng.

Theo nhà thiết kế, công trình mất khá nhiều thời gian hoàn thiện, phần xây dựng đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao và tỉ mỉ. Các vật liệu trang trí cũng không quá phổ biến và không dễ thi công. Cụ thể, toàn bộ diện tường, trần sử dụng màu tạo hiệu ứng, các phần sàn khu vực ướt là bê tông mài hoặc vữa tự san để không tạo mép nối như lát gạch.

Với nhu cầu không thường xuyên nấu nướng, khu bếp được thiết kế tối giản đồ đạc để tạo nên không gian rộng rãi, thoáng đãng, thiên về tính chất trang trí hơn so với một bếp nấu thông thường. Điểm nhấn nằm ở hệ sàn bê tông mài, đồng bộ với trần uốn lượn.

Khu làm việc tại nhà liên thông với phòng ngủ chính, với điểm nhấn là khu vườn xanh bên mảng tường đá.

Một không gian ngồi thưởng thức trà đạo được bố trí kết hợp trong phòng làm việc.

Phòng ngủ master được đập thông bởi hai phòng ngủ lớn nhất căn hộ, với đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, làm việc, giải trí và thư giãn. Căn phòng được lấy cảm hứng từ các bungalow tại khu nghỉ dưỡng mà gia chủ từng đi qua.

Phòng ngủ chính có một khu vườn riêng biệt ở ban công.

Phòng vệ sinh với cây xanh ngập tràn, thiết kế hai bồn rửa tay và bồn tắm nằm để tăng cảm giác thư giãn.

Cửa sổ giúp lấy sáng và tăng khả năng đối lưu không khí cho không gian phòng vệ sinh.

Mặt bằng bố trí căn hộ.

Căn hộ được hoàn thiện trong năm 2023, tổng chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Chủ trì thiết kế: Lê Viết Dũng
Đơn vị thi công: Namm.lab
Ảnh: Quang Minh