Thứ năm, 18/4/2024
Thứ ba, 23/1/2024, 00:00 (GMT+7)

Căn hộ 110 m2 gợi nhắc không gian biệt thự Pháp cổ

Hà NộiKhông gian căn hộ lấy cảm hứng từ lối kiến trúc và cách sử dụng màu sắc của các biệt thự Pháp cổ, điểm nhấn là nội thất thêu tay.

Căn hộ có diện tích 110 m2, nằm tại khu chung cư ở quận Đống Đa (Hà Nội), là nơi sinh sống của một gia chủ độc thân. Công năng chính gồm một phòng ngủ, một phòng thiền, phòng đọc sách, khu tiếp khách, bếp - ăn và hai vệ sinh.

Lấy cảm hứng từ những ký ức về Hà Nội xưa, nhóm thiết kế đã tái hiện không gian gợi nhắc đến hình ảnh các biệt thự Pháp trong phố cổ. Chọn tone chủ đạo là vàng - xanh, điểm nhấn của nội thất còn nằm ở những hoạ tiết thủ công đặc trưng của những làng nghề Bắc Bộ.

Các họa tiết trên đèn và gối được thêu tay hoàn toàn, thời gian thực hiện trung bình khoảng 40-50h mỗi món. Gỗ sử dụng cho sofa, bàn trà, giường là gỗ tái chế nhằm tạo nét xưa cũ.

Xuất phát từ thực tế, tín ngưỡng và thói quen thờ phụng trong một căn nhà của người Bắc Bộ luôn được đặt hàng đầu, nhóm thiết kế đã bố trí khu thờ ở nơi trang trọng giữa không gian sinh hoạt chung.

Phòng khách và bàn ăn được thiết kế mở, không sử dụng vách ngăn để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Khu vực bếp mang đậm cảm hứng về kiến trúc xưa, với tường trát vôi ve vàng, gạch gốm Bát Tràng màu ngói đỏ, cửa sổ xanh ngọc thẫm.

Phòng thiền với nội thất tối giản, tone màu vàng nâu chủ đạo. Hệ cửa xếp đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt của gia chủ.

Phòng sách là nơi chủ nhà dành để làm việc, vẽ tranh, đọc sách, viết thư pháp và chơi đàn. Ý tưởng thiết kế hướng tới sự bay bổng, nhẹ nhàng.

Nhóm thiết kế tận dụng vách tường để làm không gian trưng bày bộ sưu tập đồ trang trí của gia chủ.

Phòng ngủ với ban công rộng rãi, giúp lấy sáng và đối lưu không khí tốt.

Điểm nhấn của phòng ngủ là tác phẩm tranh và đèn ngủ với họa tiết thêu tay được thiết kế riêng.

Khu vực sảnh vào căn hộ với mảng tường kính làm điểm nhấn.

Công trình được thiết kế và thi công hoàn thiện trong năm 2023, chi phí không được tiết lộ.

Thu Hương
Thiết kế và thi công: Elemental
Ảnh: Đỗ Sỹ