Người gửi: Nguyen Thi Huong
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Giúp các cô gái muốn lấy chồng Hàn Quốc...
Tuy nhiên họ đã quá say sưa và kỳ vọng với lựa chọn này là lấy được chồng ngoại và đổi đời mà hạ thấp mình đến mức chịu nhục, hạ thấp nhân phẩm của mình và vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong con mắt người nước ngoài. Đây là một vấn đề của toàn xã hội không phải của riêng mình các cô gái và đặc biệt là gái quê muốn lấy chồng Hàn Quốc.
Theo tôi, các cô gái này cần được học hành thêm để mở mang hiểu biết về vấn đề lấy chồng Hàn Quốc, về cái được cũng như cái mất của một phụ nữ khi lấy chồng Hàn Quốc. Họ cần được chuẩn bị, trang bị các kiến thức cơ bản những thứ có thể giúp họ biết cách tự nâng cao vị thế của họ ở nhà chồng và hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy đến. Việc này cũng có ý nghĩa là trang bị cho họ cách nhìn nhận và thay đổi động cơ lấy chồng Hàn Quốc. Họ cần nhìn thấy tính tích cực của việc lấy chồng Hàn Quốc đối với bản thân, cho đối tác và cho cả xã hội.
Chỉ khi làm được điều này họ mới giành được sự tôn trọng và yêu mến trong con mắt của chồng và gia đình cũng như xã hội bên nhà chồng. Tôi mong muốn trách nhiệm này sẽ thuộc về một cơ quan hay đoàn thể cụ thể nào đó trong tương lai gần.
Hương