Thứ bảy, 25/5/2024
Thứ hai, 19/9/2016, 09:40 (GMT+7)

Căn chung cư như ngôi nhà đồ chơi giữa Sài Gòn

Căn hộ 81 m2 có những mảng màu rực rỡ, trần nhà uốn cong mềm mại.

Sau 2 năm cho thuê làm văn phòng, căn hộ 81 m2 ở một quận trung tâm Sài Gòn bị hư hỏng một phần. Chủ nhà nhờ KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng cùng các cộng sự ở AD+studio cải tạo cho phù hợp với gia đình trẻ.

Người thiết kế và chủ nhà là anh em họ, gắn bó thân thiết suốt thời thơ ấu, vì thế KTS Anh Dũng muốn thiết kế một không gian sống quen thuộc gợi nhớ về khoảng thời gian họ còn là những đứa trẻ.

Phòng ngủ nhỏ được biến thành không gian cho trẻ chơi vào ban ngày. Bố mẹ có thể quan sát bé từ bếp, phòng khách. Đó cũng có thể là chỗ nghỉ ngơi cho khách qua đêm.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của căn hộ là những mảng màu mạnh được bố trí khéo léo ở một số khu vực. KTS đã chọn lọc ý tưởng từ những ngôi nhà sơn màu xanh, đỏ ở Vĩnh Long quê mình.

Dù là chung cư nhưng nhà không chỉ có những bức vách khô cứng. Thay vào đó là là những đường cong mềm mại của tường, trần...

Hệ trần cong gợi nhắc tới mái nhà ở những vùng quê bình dị. Đó cũng là phần xây dựng công phu nhất của căn hộ ở tầng 17 này. Đội thi công phải làm khung thép định hình trước rồi uốn trần thạch cao theo, sau 2 tuần mới hoàn thành. 

Bên cạnh các mảng màu rực rỡ, căn hộ có những khoảng không gian thô mộc, nội thất mang phong cách Sài Gòn xưa.

Cây xanh được đưa vào công trình để hạn chế cảm giác sống trong một căn hộ không sân vườn.

Sau 2 tháng cải tạo, ngôi nhà đã trở thành nơi chốn bình yên với gia đình nhỏ.

Các khu vực chức năng trong nhà (phòng ngủ, làm việc...) đều có những góc nhìn ra bên ngoài.

Để thích nghi với nhu cầu sử dụng mới, bếp cũ cải tạo thành một phòng đa năng có kho chứa đồ, phòng ngủ lớn được bổ sung WC riêng, phòng ngủ nhỏ được đổi hướng.

Hồng Liên
Ảnh: Quang Dam

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn tại đây.