Thứ năm, 19/5/2022
Chủ nhật, 13/3/2022, 12:00 (GMT+7)

Camera an ninh có hai ống kính tích hợp AI

Ezviz C8PF được trang bị hai ống kính với khả năng zoom 8x, chống nuớc, tích hợp AI nhận diện con người.

C8PF là phiên bản mới nhất thuộc dòng camera C8 gắn ngoài trời của Ezviz, có giá 2,69 triệu đồng và cạnh tranh với camera thông minh của Dahua, IMOU, FPT và Viettel. Sản phẩm có thiết kế hình cầu khác biệt, nhưng nhược điểm so với các đối thủ là sử dụng chất liệu nhựa thay vì kim loại.

C8PF là camera an ninh gia đình đầu tiên có thêm ống kính tele với khả năng zoom 8x, ngoài ống góc rộng thường thấy. Ống tele giúp theo dõi hay lưu lại hình ảnh từ xa rõ nét hơn. Sản phẩm cũng hỗ trợ tính năng hồng ngoại tự chuyển đổi theo môi trường ánh sáng xung quanh. Ezviz dùng công nghệ nén hình ảnh H265, tiết kiệm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cùng các công nghệ khác như chống nhiễu, lọc hình và chống ngược sáng.

Thiết kế dạng tay đòn treo camera giúp người dùng gắn vào nhiều vị trí khác nhau như trần nhà hoặc tường. So với "đàn anh" C8C, model này bỏ hai ăng-ten nên nhỏ gọn hơn, nhưng kích thước vẫn khá lớn so với các model cố định. Sản phẩm hỗ trợ kết nối Wi-Fi và kết nối bằng dây LAN, nhờ đó việc lắp đặt thuận tiện hơn so với các mẫu camera IP thường chỉ sử dụng dây LAN.

Thuộc phân khúc ngoài trời, thiết bị có thiết kế chịu được thời tiết khắc nghiệt, hoạt động ở nhiệt độ dưới 60ºC và độ ẩm dưới 95%. Sản phẩm có thể quay toàn cảnh với khả năng quay đa hướng, ngang 340 độ và xoay dọc 80 độ, cho phép quan sát khu vực rộng thay vì phải lắp nhiều camera với góc nhìn cố định. Người dùng có thể chỉnh góc quay trên điện thoại. Model này cũng được tích hợp AI phát hiện chuyển động của con người và gửi cảnh báo, tránh làm phiền người dùng bởi các cảnh báo không cần thiết khi có động vật hay xe chạy qua. Người dùng có thể tuỳ chỉnh độ nhạy hay thời gian trong ngày để giảm các cảnh báo không cần thiết

Camera cho phép lưu hình ảnh trên cloud, thẻ nhớ SD và đầu thu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi một trong ba nơi lưu trữ gặp sự cố hoặc lỗi mạng. Đây là lợi thế của sản phẩm khi nhiều camera khác chỉ lưu trên cloud hoặc trên đầu thu.

Người dùng nên lưu trữ trên cloud thay vì thẻ nhớ vì dữ liệu sẽ được mã hoá và chỉ có tài khoản quản lý camera mới xem được.

Điểm nâng cấp so với C8C là camera tích hợp micro và loa ngoài hỗ trợ đàm thoại hai chiều, giúp người dùng nói chuyện với người ở gần camera qua điện thoại, hoặc phát âm thanh báo động. Tuy nhiên, sản phẩm không có tính năng che ống kính để đảm bảo tính riêng tư khi cần.

Sản phẩm có hai chế độ quay hình là ghi hình màu, ghi hình đen trắng và tự chuyển đổi tuỳ vào điều kiện ánh sáng. Trong đó, chế độ đen trắng giúp tăng tầm nhìn buổi đêm, lên tới 30 m, cho chất lượng tốt. Ứng dụng trên smartphone có tính năng hiển thị hai camera cùng lúc giúp theo dõi toàn bộ khung hình thuận tiện hơn.

Huy Đức