Thứ tư, 28/9/2022
Chủ nhật, 14/11/2021, 11:47 (GMT+7)

Cảm xúc lẫn lộn của 4 thí sinh tại Chung kết Olympia

Trận chung kết căng thẳng khiến Hoàng Khánh, Hải An, Việt Thái và Duy Anh trải qua cảm giác tiếc nuối, vui mừng đan xen.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra sáng 14/11 tại Hà Nội với sự tranh tài của bốn thí sinh: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Trong ảnh, các nam sinh bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào trận đấu cuối cùng.

Hoàng Khánh là thí sinh vượt trội tại trận chung kết. Ngay từ phần thi đầu tiên - Khởi động, Khánh trả lời ít câu nhất nhưng có tỷ lệ đúng cao, giành 80 điểm. Trong ảnh là một khoảnh khắc tiếc nuối của Khánh khi trả lời sai.

Khánh vui mừng sau khi trả lời đúng từ khóa quan trọng nhất của phần thi Vượt chướng ngại vật, vượt lên dẫn đầu với 150 điểm.

Khánh sau phần thi Về đích. Lúc này, em đã tạo được khoảng cách rất lớn so với ba đối thủ còn lại.

Tại trận chung kết hôm nay, Việt Thái có phần xuống phong độ so với các đợt thi trước. Dù cùng tạm dẫn đầu với Hoàng Khánh ở phần thi Khởi động, tới Vượt chướng ngại vật, em trả lời sai từ khóa và mất quyền chơi tiếp ở phần thi này khi mới được 90 điểm.

Thái thất vọng khi bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi của Hoàng Khánh nhưng bị sai ở phần thi Về đích.

Nam sinh hạnh phúc khi nhận được sự động viên của thầy cô, bạn bè trước khi bước vào phần Về đích của mình.

Hải An về nhì cuộc thi với 240 điểm.

Duy Anh (trong ảnh) được 60 điểm, đồng hạng ba với Việt Thái.

Các nam sinh chúc mừng, nắm tay nhau khi cuộc thi kết thúc, ngôi vị Quán quân thuộc về Hoàng Khánh.

Hoàng Khánh là học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế Olympia về cho THPT Bạch Đằng và là nhà vô địch thứ ba của Quảng Ninh. Trước đó, học sinh tỉnh này từng hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.

Ảnh: Đình Tùng