Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ bảy, 28/5/2022, 09:12 (GMT+7)

Cắm trại ngắm núi cao nhất Bình Phước

Cắm trại bên hồ thủy điện Thác Mơ, du khách được ngắm dải ngân hà, núi Bà Rá cao nhất Bình Phước...

Hồ thủy điện Thác Mơ là một hồ nước nhân tạo ở Bình Phước, cách TP HCM khoảng 150 km, mất 3,5 tiếng di chuyển. Hồ có cảnh quan xanh mát, xung quanh nhiều đồn điền trồng cây công nghiệp và các thảm cỏ rộng.

Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1986, sống ở TP HCM, biết khu vực hồ là một điểm có thể cắm trại từ một chuyến leo núi Bà Rá cao nhất Bình Phước cách đây vài năm. Khi lên đỉnh, anh nhìn thấy một hồ nước rộng, có đồng cỏ hoang sơ. Qua tìm hiểu anh biết đó là hổ thủy điện Thác Mơ. Địa điểm cách TP HCM hơi xa, nên anh dành ba ngày nghỉ để thực hiện chuyến đi.

Theo Tuấn chia sẻ, các tràng cỏ chỉ dần hiện ra vào mùa nước thấp khoảng tháng 5 đến tháng 10. Trong đó, mùa hè là đẹp nhất vì không khí mát mẻ, trong lành. Khu vực này không quá nóng hay quá lạnh, thích hợp để dã ngoại.

"Ở đây không chỉ có đồng cỏ mênh mông để cắm trại mà còn có những vườn trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Ngoài ra có một bến đò, bạn có thể cho cả xe máy hay ôtô lên thuyền để sang bờ hồ bên kia là huyện Phước Long", Tuấn chia sẻ. Tàu chạy 24/24, du khách được hóng mát, ngắm mặt hồ rộng lớn, nhìn núi Bà Rá hùng vĩ.

Một cái cây có hình thù ngộ nghĩnh mà Tuấn đặt là "cây cô đơn hình trái tim".

Vào mùa này, trên đường TP HCM đến hồ thủy điện Thác Mơ, sầu riêng đang trĩu quả đến mùa thu hoạch. Du khách có thể mua ủng hộ bà con. Muốn vào vườn, bạn chỉ cần hỏi chủ nhà, không tự ý vào hái khi chưa được phép.

Tuấn cắm trại giữa đồng cỏ. Quang cảnh nơi đây trở nên mờ ảo và hùng vĩ hơn vào xế chiều. "Tuy cắm trại tự do ngoài trời nhưng mình không có cảm giác lo lắng về an ninh vì qua tiếp xúc với bà con, mình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Đây là một nơi an toàn, bà con rất hiền lành dễ thương", Tuấn cho biết.

Thời tiết mùa mưa có thể khó lường, mới nắng song có thể chuyển mây mưa. Khi cắm trại, du khách phải chuẩn bị các phụ kiện chống nước. Địa điểm này khá xa trung tâm nên phải mua trước thực phẩm, nước uống, đổ xăng đầy bình.

Do không khí trong lành, xung quanh ít nhà cửa nên không có ánh sáng nhân tạo. Người cắm trại ban đêm có thể ngắm trăng so, dải ngân hà lung linh huyền ảo. Lưu ý, để có trải nghiệm này trước khi cắm trại bạn cần chọn ngày quang mây, không mưa.

Trung Nghĩa
Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net