Chủ nhật, 24/10/2021
Thứ hai, 3/11/2014, 10:28 (GMT+7)

Cải tạo nhà dự án thành biệt thự xanh

Xây theo mẫu dự án nhưng ngôi nhà ở Bình Chánh (TP HCM) được thiết kế lại, tận dụng khoảng lùi quy hoạch để làm hồ nước sân vườn, tạo sự thoáng mát cho căn nhà.

Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư mới ở huyện Bình Chánh, TP HCM, diện tích mặt bằng 20x12,5 m. Phối cảnh công trình vẫn tuân theo mẫu nhà dự án nhưng được KTS Trần Như Sơn và cộng sự giảm bớt đường nét, hình khối khiến ngôi nhà có bố cục rõ ràng hơn. Một hệ thống lam nhôm sơn màu gỗ được thêm vào mặt tiền, vừa có tác dụng chắn nắng chống bức xạ mặt trời, vừa tạo nét riêng cho ngôi nhà.

Tận dụng các khoảng lùi quy hoạch, không gian cây xanh, mặt nước đã được khéo léo đưa vào nhà.

Đó là khoảng vườn hướng đông bắc, mặt nước trải dài từ mái hiên đến tận sân sau tạo ra những góc gần gũi với thiên nhiên và kiêm chức năng điều hòa không khí.

Phòng khách, bếp, phòng ăn được giải phóng tầm nhìn bởi hệ thống cửa kính rộng như xóa bỏ khoảng cách trong-ngoài.

Không gian phòng khách đơn giản với điểm nhấn là mảng tường đỏ cùng bức tranh hoa đào.

Những ngày đẹp trời, chủ nhà có thể mở rộng mọi cánh cửa ra vườn.

Ngồi trong phòng ăn, gia đình vẫn có thể đón nhận gió trời, nhìn thấy màu xanh dịu mát của thiên nhiên bên ngoài.

Bức vách cách điệu ngăn cách không gian phòng khách và phòng ăn tạo được sự thông thoáng.

Như không gian tầng một, các phòng ngủ lẫn nơi sinh hoạt chung, giải trí, spa tại gia ở hai tầng trên cũng đầy đủ ánh sáng tự nhiên và đảm bảo đối lưu không khí.

Màu sắc và nội thất phòng của trẻ được thiết kế bắt mắt, phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của bé.

Những phòng ngủ đều rộng, thoáng, với khu vệ sinh riêng có những khoảng trống dành cho cây xanh.

Cầu thang được mở tối đa với các mảng kính lớn, có hệ thống mành che chắn nắng giúp điều chỉnh ánh sáng vào nhà.

Cánh Nam
Ảnh: HAC- Home