Chủ nhật, 8/11/2026
Thứ năm, 25/12/2014, 09:08 (GMT+7)

Cách xóa các lệnh tìm kiếm trên Facebook

Khi các thành viên tra cứu trên thanh tìm kiếm, Facebook sẽ tự động lưu lại những từ khóa này và có thể gây rắc rối cho người dùng.

Những thứ người dùng tìm kiếm trên Facebook là bí mật mà họ không muốn ai biết, nhất là khi họ tra cứu tài khoản của người yêu cũ, tìm các trang có nội dung nhạy cảm... Về lý thuyết, chỉ chủ nhân tài khoản mới biết họ tìm kiếm những gì, nhưng họ sẽ khó tránh được việc ai đó vô tình truy cập vào máy tính, điện thoại của họ với tài khoản Facebook chưa được đăng xuất.

Để hạn chế rủi ro, người dùng có thể xóa lịch sử tìm kiếm này bằng cách bấm vào mũi tên trỏ xuống ở góc phải trên cùng cửa sổ, chọn Activity Log.

Sau đó, bấm vào mục More và chọn phần Search (Tìm kiếm).

Người dùng có thể chọn xóa từng lệnh tìm kiếm, hoặc chọn "Clear Searches" để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Kết quả sau khi xóa toàn bộ.

Minh Minh
Ảnh: BI

Chọn VnExpress làm nguồn ưu tiên trên Google Search

  • Bước 1: Bấm vào nút ‘Thêm VnExpress trên Google’, hoặc truy cập đường dẫn https://www.google.com/preferences/source? q=vnexpress.net.
  • Bước 2: Tại trang web vừa mở, bấm vào ô vuông nằm bên phải VnExpress để chọn làm nguồn tìm kiếm ưu tiên.

Khi ô vuông chuyển thành dấu tích xanh là hoàn thành, bạn đọc có thể đóng trang web trên.

Các nguồn được ưu tiên

Khi nhìn thấy dấu tích xanh bên cạnh VnExpress là đã hoàn thành.