Chủ nhật, 25/2/2024
Thứ năm, 23/6/2022, 14:16 (GMT+7)

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh lý tưởng

Mùa hè, nhu cầu sử dụng tủ lạnh để tích trữ đồ của các gia đình tăng vọt. Làm sao để chứa được nhiều thực phẩm nhất mà vẫn gọn gàng là câu hỏi của nhiều nội trợ.

Đặt các hộp lớn lên kệ

Bạn chỉ cần mua các hộp nhựa lớn, dán nhãn (thịt, cá, hải sản,...). Cách làm này không chỉ đảm bảo vệ sinh, gọn gàng mà giúp bạn không phải lục tìm món đồ cần trong mớ hỗn độn.

Sử dụng kẹp thực phẩm đóng túi

Dùng kẹp lợi cả đôi đường, vừa giúp bạn đóng túi thực phẩm lại tận dụng tốt hơn không gian của tủ lạnh.

Dùng khay trứng đựng chai nước sốt

Bạn chỉ việc dốc ngược chai đựng nước sốt, đặt vào vỉ đựng trứng như trong hình. Cách này vừa giúp các loại chai lọ được xếp đặt gọn gàng, vừa dốc sẵn chai để khi mở nắp là nước tuôn trào.

Tích giữ rau salad trong lọ

Nên đặt các loại rau dùng làm salad trong lọ để rau sạch và tươi lâu hơn.

Dành một vị trí đặc biệt cho những thực phẩm nên ăn trước

Bạn nên đặt một hộp, có giấy nhớ, ở ngay cửa tủ lạnh với nội dung "Những thực phẩm cần sử dụng trước". Với chiếc hộp này, bạn sẽ không bỏ lỡ những món đồ sắp hết hạn sử dụng hoặc những bình sữa đã từng mở nắp.

Dán nhãn mọi ngăn trên cửa tủ lạnh

Dán nhãn cho các ngăn cửa để các thành viên trong gia đình không bị nhầm lẫn, sắp đặt mọi thứ khoa học và bạn không phải tốn công nhắc nhở.

Lập khu ăn vặt

Khu ăn vặt sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thứ cần dùng ngay mà không phải lục tung tủ lạnh, vừa mất thời gian, lại ngốn nhiều tiền điện.

Nhật Minh (Theo Brightside)