90 phút đầu tiên của trận đấu trên sân Etihad là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc với những cổ động viên MU khi Man City bị Queens Park Rangers dẫn 2-1. Tuy nhiên 2 bàn thắng ở phút bù giờ thứ nhất và thứ 4 đã xoay chuyển toàn bộ cuộc đua, khiến chiến thắng 1-0 trước Sunderland của MU trở thành vô nghĩa.
Tỷ số thay đổi quá nhanh này đã gây sốc cho không ít cầu thủ MU, trong đó có Rio Ferdinand. "Tôi không thể chấp nhận được cái cách mà chúng tôi đánh mất chức vô địch. Thật quá đau đớn", trung vệ người Anh nói trên kênh Sky Sports. "Sau khi kết thúc trận đấu với Sunderland, tôi đã nghe được tin Man City mới ghi bàn thắng gỡ hòa. Khi đó toàn sân bóng trở nên im lặng để chờ đợi kết quả cuối cùng. Cuối cùng tôi bỗng thấy các cổ động viên của Sunderland reo hò ầm ĩ. Điều đó khiến tôi hiểu Man City đã chiến thắng và chức vô địch là của họ. Thật quá thất vọng".
![]() |
Quỷ đỏ đã đặt một tay lên chức vô địch trước khi Man City lên ngôi. |
Đầu tháng tư, Ferdinand và đồng đội từng dẫn trước Man City 8 điểm. Nhưng trận hòa Everton và hai thất bại trước Wigan và chính Man xanh đã khiến MU bị qua mặt ở những vòng đấu cuối.
Đang trong tâm trạng vô cùng buồn bã nhưng Ferdinand vẫn đưa ra lời chúc mừng tới đối thủ: "Tôi xin được chúc mừng Man City. Bất cứ đội bóng nào vô địch giải đấu này đều xứng đáng với nó. Chắc chắn họ đã phải cố gắng trong cả mùa giải."
Ngọc Hải