Thứ bảy, 24/9/2022
Thứ hai, 27/6/2022, 14:47 (GMT+7)

Cách lưu trữ giày dép ngăn nắp

Khu vực để giày dép thường lộn xộn nhất trong nhà, bởi chúng là những món đồ khó sắp xếp sao cho thật gọn và dễ tìm. Dưới đây là một số gợi ý về cách lưu trữ giày dép thông minh mà bạn có thể tham khảo.

1. Ngăn nhựa

Sử dụng ngăn chia giày bằng nhựa acrylic trong suốt giúp giữ các đôi riêng biệt với nhau do đã được phân khu vực cụ thể. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm hai chiếc giày dép cùng đôi nếu chúng bị xếp xô lệch sâu trong tủ.

2. Kệ giày mở

Một chiếc kệ tương tự như giá sách nhưng lại dành hoàn toàn để trưng bày giày dép là cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian và biến những đôi giày của bạn thành vật dụng trang trí trong nhà. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các đôi giày từ nhiều góc khác nhau và cũng có thể thay đổi cách xếp giày sao cho thật ấn tượng.

3. Giày thể thao trên kệ tủ quần áo

Những người yêu thích giày thể thao (Sneakers) có thể sẽ muốn lướt mắt qua một lượt bộ sưu tập của mình trước khi lựa chọn một đôi để bắt đầu ngày mới. Bạn có thể sắp xếp chúng trên kệ theo màu sắc, loại giày hoặc nhãn hiệu. Khi chúng được trưng bày một cách trực quan chứ không phải khuất sâu bên trong tủ và chỉ lộ phần mũi giày na ná, bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn nhiều.

4. Kệ giày cao và hẹp

Mỗi ngăn chỉ để vừa một đôi giày người lớn hoặc hai đôi giày trẻ em, thiết kế của kệ này giúp bạn lưu trữ giày dép tiện lợi hơn.

5. Hộp nhựa trong suốt

Chắc chắn bạn sẽ nhìn được hộp nào đựng giày gì, nhưng bạn cũng có thể thêm nhãn dán nếu muốn. Những hộp nhựa kín giúp giày luôn sạch sẽ, đỡ bám bụi, nhất là những đôi không được sử dụng thường xuyên.

6. Ngăn kéo nông

Đây cũng là cách tuyệt vời để giữ giày dép luôn sạch sẽ và gọn gàng. Vì mặt trước của ngăn kéo không kín hoàn toàn nên bạn vẫn dễ dàng nhìn lướt qua để tìm đôi giày phù hợp, ngay cả khi ngăn kéo đóng.

7. Kệ giày nhiều tầng

Các kệ giày xếp chồng lên nhau giúp bạn dễ dàng tăng không gian lưu trữ nếu số lượng giày dép tăng lên. Một số kệ còn cho phép điều chỉnh khoảng cách giữa các thanh ngang để phù hợp với tầng để giày bệt hay tầng để giày cao gót.

8. Giá treo

Như bạn có thể thấy trong hình, giá giày này rất đơn giản và tiết kiệm diện tích. Gia chủ cũng kết hợp với một kệ giày trong suốt ở trên và phân chia khu vực giày dép theo thể loại.

9. Xếp giày theo màu

Mỗi tầng của kệ giày là một tông màu khác nhau. Kiểu sắp xếp này rất phù hợp với những ai theo phong cách thời trang “tắc kè hoa”, tạo nên một không gian cầu vồng bắt mắt trong nhà.

Bảo Chi (Theo Spruce)