Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ ba, 7/1/2020, 19:19 (GMT+7)

Các thủ môn Việt Nam phải mặc áo trái

Thái LanChưa có áo theo tiêu chuẩn của AFC, các thủ thành Nguyễn Văn Toản, Bùi Tiến Dũng... phải mặc áo cũ lộn ngược từ trong ra ngoài ở buổi tập chiều 7/1.

Thủ môn số một của U23 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản (đứng) và Bùi Tiến Dũng mặc những chiếc áo trái trong buổi tập thứ hai kể từ khi đến Buriram - nơi diễn ra hai trận đấu với UAE và Jordan tại bảng D.

Đây là yêu cầu bắt buộc của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), liên quan đến các điều khoản về tài trợ. Do chưa có áo theo đúng quy định, các thủ môn của Việt Nam bất đắc dĩ phải sử dụng áo cũ.

Các cầu thủ còn lại đã có trang phục phù hợp - trên ngực áo không có tên hoặc logo của các nhãn hàng...

... và áo bib do AFC cung cấp. Từ buổi tập này, đội cũng sử dụng bóng tiêu chuẩn của giải đấu - được đánh giá là có chất lượng tương tự trái bóng "Nike Ordem 3" ở giải Ngoại hạng Anh. 

Buổi tập diễn ra tại sân phụ của sân Chang Arena, cách khách sạn của Việt Nam khoảng 100 m.

Trước khi bắt đầu tập luyện, HLV Park Hang-seo tập trung các cầu thủ để dặn dò và phổ biến các yêu cầu.

Nhà cầm quân Hàn Quốc dặn dò riêng Nhâm Mạnh Dũng - tiền đạo ban đầu không có tên trong danh sách sơ bộ gửi AFC, nhưng sau đó được giữ lại trong bản đăng ký chính thức tham dự giải. 

Trước khi bước vào tập chuyên môn với bóng, tiền đạo Tiến Linh thay giày phù hợp hơn. Trái bóng mới được cho là nặng hơn loại thông thường mà các cầu thủ Việt Nam thường sử dụng.

Thời tiết tại Buriram khá dễ chịu, thuận lợi cho việc tập luyện của các cầu thủ Việt Nam.

Đội lúc này cũng không còn ca chấn thương nào đáng ngại. Ngay cả trung vệ Trần Đình Trọng (trái), người đã nghỉ thi đấu từ tháng 5/2019, cũng dễ dàng nuốt trọn các yêu cầu của Ban huấn luyện.

Do chưa được làm quen sân chính Chang Arena, thầy trò ông Park sẽ chỉ tập tại sân phụ này đều đặn mỗi ngày một buổi lúc 17h, cho đến ngày ra quân gặp UAE 10/1.

Đức Đồng (từ Buriram)