Thứ tư, 8/12/2021
Thứ sáu, 27/11/2020, 10:30 (GMT+7)

Các runner chuẩn bị cho giải chạy đêm VM Hanoi Midnight

Để làm quen với lịch trình buổi chạy đêm, các runner, nhóm chạy đã chuẩn bị trước đó nhiều tuần.

Diễn ra vào đêm 28/11, rạng ság 29/11, giải chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight quy tụ 5.500 vận động viên cùng hàng trăm nhóm chạy từ khắp mọi miền để chinh phục 4 cự ly gồm 5 km, 10 km, 21 km, 42 km. Nhiều nhóm chọn chạy đêm tại Hà Nội vì sải bước trên 36 phố phường là cơ hội hiếm hoi cảm nhận hết vẻ đẹp tĩnh lặng của thủ đô về đêm. Để hoàn thành các cự ly tại giải, các nhóm chạy đã tích cực rèn luyện thể lực để đạt trạng thái tốt nhất, chinh phục và tận hưởng những cung đường đêm trầm tĩnh tại thủ đô.

Với làn sóng chạy bộ để nâng cao tinh thần, thể lực, ngày càng có nhiều doanh nghiệp thành lập các nhóm chạy như một cách để gắn kết nội bộ và nâng cao sức khỏe của nhân viên, trong đó có Lazada Việt Nam. Công ty có nhiều hoạt động rèn luyện thể dục thể thao cho nhân viên – những người vốn đã quen dành phần lớn thời gian mỗi ngày trước máy tính.

Với vai trò là một trong những đối tác toàn cầu của thế vận hội thể thao Olympic Tokyo, Lazada thường xuyên tổ chức các lớp yoga, nhảy tổ chức hằng tuần hay sự kiện Amazing Race truyền thống mỗi năm đưa tập thể công ty tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời. Bên cạnh đó, Lazada là đối tác chiên lược dài hạn của Thế Vận Hội Olympic tại Đông Nam Á. Đến với Giải chạy đêm VnExpress, hơn 40 thành viên từ đa dạng các phòng ban của Lazada đang hào hứng chuẩn bị, mang theo tinh thần “Sống hết mình, làm việc hạnh phúc - Live seriously, Work happily”.

Để chuẩn bị thể lực cho sự kiện, các thành viên lên kế hoạch tập luyện cá nhân sau mỗi buổi làm việc. Đồng thời, nhóm sắp xếp từ 2-3 buổi mỗi tuần để tập luyện cùng nhau. Nhóm này vừa có buổi tập luyện cùng nhau vào cuối tuần ngày 21/11.

Ông Đặng Anh Dũng - Giám đốc tài chính Lazada (thứ 2 từ phải sang) là một trong những người kinh nghiệm nhất nhóm. Anh từng chinh phục nhiều cung đường chạy khắp Việt Nam, dẫn dắt nhóm chạy luyện tập và đưa ra nhiều lời khuyên để tối ưu hiệu quả luyện tập. Cứ thế, người kinh nghiệm nhiều hướng dẫn người kinh nghiệm ít. Mục tiêu của cả nhóm là vượt qua chính mình tại VM Hanoi Midnight.

Nhóm runner của Lazada còn có ông James Dong – CEO của Lazada. Vị CEO trẻ của Lazada cũng là một runner đã gắn bó lâu dài với môn chạy bộ.

“Những buổi luyện tập thể thao như thế này thể hiện tinh thần “Sống hết mình, làm việc hạnh phúc - Live seriously, work happily” ở Lazada. Chúng tôi khuyến khích các nhân viên có cuộc sống hứng khởi, tràn đầy năng lượng ngoài công sở để cân bằng sau những giờ làm việc hết mình”, ông James Dong chia sẻ.

“Nhiều người nói rằng chạy bộ chỉ là phong trào ngắn hạn nhưng tôi không cho là như vậy vì những điều mang lại sức khoẻ và tinh thần cho mọi người sẽ tồn tại lâu”, ông Đặng Anh Dũng, Giám đốc tài chính Lazada chia sẻ.

“Tập luyện cùng nhau còn là cơ hội để các thành viên Lazada từ nhiều bộ phận gắn kết, chia sẻ với nhau. Tinh thần luyện tập thể thao là một trong ‘điểm cộng’ trong văn hoá của Lazada”, bạn Thanh Huyền, Bộ phận Thương mại, cho biết.

Nhóm chạy Lazada đã sẵn sàng để trải nghiệm và chinh phục VnExpress Marathon Hanoi Midnight.

Thanh Thảo
Ảnh: Hữu Khoa