Chủ nhật, 14/7/2024
Thứ hai, 14/11/2022, 10:13 (GMT+7)

Các khu vui chơi và resort Việt nhận giải WTA

Trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng lớn nhất thế giới của ngành du lịch World Travel Awards 2022 (WTA), ba khách sạn và ba khu vui chơi ở Việt Nam được vinh danh.

Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2022 (WTA) ra đời năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực lữ hành, du lịch, điểm đến. Wall Street Journal từng ví WTA như giải Oscar của ngành du lịch thế giới. Việc các doanh nghiệp và điểm đến được vinh danh bởi WTA có ý nghĩa lớn với sự phát triển du lịch của các quốc gia.

Năm nay, Hotel de la Coupole (Sa Pa) thắng giải "Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới". Nơi này tọa lạc tại số 1 phố Hoàng Liên, thị trấn Sa Pa. Giá phòng đôi từ 3 triệu đồng.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) được vinh danh ở hạng mục "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới". Tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, nơi này được ví như thiên đường nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Du khách vừa được đắm mình trong thế giới thiên nhiên hoang sơ bên vịnh biển riêng tư, vừa mải mê khám phá, chiêm ngưỡng phong cách thiết kế độc đáo của khu nghỉ. Giá phòng từ 12,5 triệu đồng.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort là "Khu nghỉ dành cho đám cưới hạng sang hàng đầu thế giới". Cơ sở lưu trú này nằm ở bãi Khem, huyện An Thới, thành phố Phú Quốc, có giá phòng từ 6 triệu đồng.

Khu du lịch Fansipan Legend (Sa Pa) đoạt cú đúp giải thưởng "Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới" và "Điểm du lịch có thắng cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Bà Nà Hills tại Đà Nẵng đoạt cùng lúc các giải thưởng "Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới" và "Điểm du lịch hấp dẫn mang tính biểu tượng hàng đầu thế giới".

Cầu Vàng được vinh danh ở hạng mục "Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới".

Công viên Ấn tượng Hội An nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, thành phố Hội An thắng giải "Điểm đến giải trí hàng đầu thế thế giới".

Ngoài các khách sạn, điểm vui chơi, nhiều điểm đến cũng được vinh danh ở các hạng mục quan trọng khác. Trong đó, Việt Nam là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới", Tam Đảo là "Thị trấn hàng đầu thế giới", Mộc Châu là "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới". Phú Quốc (ảnh) được xướng tên ở hạng mục "Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới". Hà Nội là "điểm đến hàng đầu thế giới dành cho các kỳ nghỉ ngắn ngày".

Sự thăng hạng của các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, vui chơi tại Việt Nam trên trường quốc tế những năm qua, đặc biệt sau thời gian chịu ảnh hưởng dịch bệnh, được cho là một bước tiến vượt trội. "Thập kỷ qua, ngành du lịch Việt Nam đã có những phát triển khác biệt so với hầu hết các khu vực trên thế giới. Một số ý tưởng sáng tạo đã được hiện thực hóa. Điều này đã thể hiện nhận thức và tư duy vĩ mô của người Việt, trong chiến lược phát triển sản phẩm du lịch. Tôi tin rằng, danh tiếng của du lịch Việt Nam sẽ nâng lên tầm cao mới", Chủ tịch WTA Graham Cooke cho biết.

Phương Anh
Ảnh: SG, HAMemories

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net