Thứ ba, 21/5/2024
Thứ hai, 15/4/2024, 13:13 (GMT+7)

Các hoạt động đầu tiên của Tim Cook tại Hà Nội

CEO Apple Tim Cook uống cafe phố cổ, đi bộ ở Hoàn Kiếm và đến thăm một studio phim sáng 15/4.

"Xin chào, Vietnam", Tim Cook viết trên mạng xã hội X, lúc 11h20 ngày 15/4, kèm bức ảnh ông ngồi uống cà phê cùng ca sỹ Mỹ Linh và Mỹ Anh.

"Và tôi yêu cà phê trứng", ông viết.

Sau đó, ông dẫn đầu nhóm khoảng 7 người, bắt đầu đi dạo từ Bưu điện Hà Nội trên đường Đinh Tiên Hoàng. Ông mặc áo phông khá giản dị, vui vẻ chào mọi người trên đường đi.

Tim Cook chụp hình lưu niệm trước Tháp Rùa. "Hồ Hoàn Kiếm đẹp và là biểu tượng của Hà Nội", ông chia sẻ trên X.

Ông trò chuyện với KOL công nghệ Ngô Đức Duy. "Thật tuyệt vời khi dành thời gian cùng Duy và xem quá trình sáng tạo của cậu ấy khi sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 15 Pro", ông nói.

Tim Cook cho biết mục đích trong chuyến đi đầu tiên tới Việt Nam là gặp gỡ lập trình viên, nhà sáng tạo nội dung và tham quan trường học. "Tôi rất bất ngờ vì người trẻ Việt tràn đầy năng lượng", CEO Apple nói với VnExpress.

"Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp", Tim Cook chia sẻ.

CEO Apple liên tục giơ tay chữ V (Victory), bày tỏ sự thân thiện với người dân, du khách xung quanh.

Đại diện Apple cũng cho biết nhân chuyến đi của Tim Cook, hãng sẽ tăng cường cam kết với Việt Nam, nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, cùng với tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương.

Tim Cook sang đường để rời hồ Hoàn Kiếm lúc 11h31.

Trong chiều nay, CEO Apple sẽ gặp gỡ đạo diễn Phương Vũ và studio Antiantiart, một số lập trình viên và nghệ sĩ Suboi.

Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập Apple tháng 3/1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó chủ tịch điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8/2011.

Sau khi đảm nhận vai trò người đứng đầu, Tim Cook nhanh chóng chứng minh khả năng lãnh đạo của mình khi giúp Apple tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận từ năm 2011 đến 2020. Đến 2023, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD. Dưới thời Tim Cook, Apple đã cho ra đời những sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới là đồng hồ Apple Watch và kính thực tế ảo Vision Pro.

Tim Cook đến Việt Nam
 
 

Những hình ảnh của Tim Cook tại hồ Hoàn Kiếm. Video: Đỗ Nam

Giang Huy