Thứ tư, 24/7/2024
Thứ bảy, 28/2/2015, 09:30 (GMT+7)

Các gợi ý phối trang phục họa tiết thời thượng

Biết tận dụng màu sắc, phụ kiện, cân đối kích thước họa tiết trên trang phục, bạn có thể tạo ra vẻ ngoài cuốn hút.

Nếu mới tập phối trang phục họa tiết, bạn nên bắt đầu với số lượng vừa phải. Có thể chọn họa tiết nhỏ mịn hoặc có tông màu pastel trung tính, chẳng hạn như họa tiết gingham trắng trên nền vải màu. Nổi bật hơn, hãy nhấn nhá bằng phụ kiện da thú như giày, túi xách...

Nếu thích phối đồ họa tiết nhưng lại không tự tin vào kiến thức thời trang, cách hay nhất là chọn bộ đôi trang phục cùng loại họa tiết, nhưng ngược màu nhau.

Phối hợp nhiều họa tiết với kích thước khác nhau là cách làm đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm. Váy chấm bi nhỏ mặc chung với áo khoác len họa tiết răng sói lớn là một gợi ý. Với lựa chọn này, nên dùng bảng màu phối hợp cơ bản như đen-đỏ-trắng để không trở nên lòe loẹt.

Nếu tự tin với khả năng phối đồ họa tiết, bạn có thể kết hợp nhiều họa tiết cùng loại cơ bản, như caro thẳng, caro chéo, sọc dọc, sọc ngang... Lúc này, vẫn nên chọn những gam cơ bản, trung tính để trang phục giữ được vẻ nhã nhặn.

Cách kết hợp màu thông minh có thể giúp bộ trang phục cùng họa tiết có điểm nhấn bắt mắt. Nên chọn một gam màu cơ bản kết hợp cùng một gam sặc sỡ.

Khi theo đuổi phong cách hầm hố hơn, kết hợp hai loại họa tiết điện tử (digital print) là một ý tưởng độc đáo. Khi ấy, nên chọn một món mang màu neon bắt mắt, phần còn lại nên dùng gam trầm để tạo điểm nhấn thị giác.

Nếu muốn kết hợp họa tiết hoa cỏ, caro, chấm bi, hình học... từ quần, váy, áo cùng nhau, bạn có thể sử dụng hai tông màu đối lập.

Nếu diện cả bộ đồ từ trên xuống dưới đều chung họa tiết và màu sắc, hãy để thắt lưng cá tính giữ nhiệm vụ tạo điểm nhấn trang phục. Chẳng hạn, hoa văn tartan kết hợp cùng thắt lưng họa tiết da báo.

Nếu chọn hai họa tiết khác nhau nhưng cùng bảng màu, chúng sẽ dễ phối hợp hơn. Tuy nhiên, sử dụng một họa tiết kích thước lớn hơn làm điểm nhấn, họa tiết còn lại nhỏ hơn chỉ là điểm xuyết.

Sọc và chấm bi, caro và hình thú là những họa tiết khác biệt nhưng có thể kết hợp ăn ý. Nếu chưa tự tin, hãy thử nghiệm những bộ đôi này trên tông màu pastel hay trung tính, kết hợp cùng trang phục cơ bản để giữ vẻ thanh lịch.

Với những tín đồ thời trang sành sỏi, kết hợp nhiều họa tiết khác biệt để tạo hình ảnh đẹp không phải là điều quá khó khăn. Ví dụ, váy hoa nữ tính kết hợp sơ-mi sọc caro mạnh mẽ.

Sao Mai