From: Tuyet Phuong
Sent: Thursday, June 04, 2009 3:23 AM
Mến chào anh Bảo,
Đọc những dòng tâm sự của anh, tôi thấy anh thật là một người con hiếu thảo. Không phải chỉ trên phim ảnh mới có những câu chuyện tình éo le đâu anh ạ, vì phim ảnh cũng là dựa trên thực tế cuộc sống mà. Và không phải chỉ mình anh Bảo rơi vào hoàn cảnh này đâu, vì thế anh đừng buồn rầu, ảnh hưởng sức khỏe, mà hãy tìm hướng giải quyết tích cực. Chẳng hạn như tâm sự trên VnExpress.net để nhờ độc giả đóng góp ý kiến như anh đang làm cũng là một cách tìm giải pháp đó.
Hiện nay, rất nhiều gia đình còn có những ý nghĩ cổ hủ và phong kiến giống ba mẹ anh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đôi lứa yêu nhau đã vượt qua được vòng lễ giáo đó và họ vẫn đang sống rất hạnh phúc. Căn bản là họ dám đấu tranh cho tình yêu của mình, họ biết điều mình làm là đúng và cố gắng thực hiện nó. Bằng nhiều cách khác nhau, họ đã vượt qua được sự ngăn cản của ba mẹ, vượt qua được sự chê bai, phong kiến của gia đình.
Hai chuyện tình đầu, anh đã vì ba mẹ mà bỏ dở, chẳng lẽ câu chuyện này anh cũng muốn kết thúc như vậy sao ạ? Hai mối tình đầu tiên, có lẽ vì còn trẻ, và còn vì là những mối tình học trò, nên anh chưa thực sự yêu, hay nói đúng hơn là tình yêu chưa mãnh liệt. Bây giờ anh đã 27 tuổi rồi, đã đi làm, đã tự nuôi sống bản thân rồi, vì vậy anh cũng có thể quyết định mọi thứ cho cuộc sống của riêng mình. Hãy thử đưa người yêu về nhà giới thiệu với ba mẹ anh vài lần, và nói với người yêu anh rằng: "Hãy cùng anh cố gắng thuyết phục ba mẹ, đừng buồn vì những lời nói của ba mẹ, vì anh luôn ở bên em.".
Ba mẹ nào cũng vì thương con nên khắt khe vậy thôi, nếu người anh yêu là cô bé tính tình dễ thương, nết na và biết điều, lễ phép... thì tiếp xúc vài lần sẽ cảm hóa được ba mẹ anh thôi.
Cố gắng lên anh Bảo nhé, chữ tình và chữ hiếu, anh nên nhớ không bỏ bên nào cả, mà hãy cố gắng vun vén để trọn cả đôi bên. Một lần nữa, tôi chúc anh sẽ tìm được hướng giải quyết tốt, sẽ được sống cùng người mình yêu thương, và giữ được hòa khí gia đình.
Thân chào anh!