Chủ nhật, 25/9/2022
Chủ nhật, 10/2/2019, 10:26 (GMT+7)

Ca sĩ Hà Phương thăm chợ Tết người Việt ở Mỹ

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly dạo thương xá Phước Lộc Thọ, thăm chùa... ở bang California ngày đầu năm.

Hà Phương dạo khu chợ lớn nhất của cộng đồng người Việt ở Little Saigon. Chị mặc bộ áo dài cổ thuyền của nhà thiết kế Thuận Việt. Ở Mỹ, hoa mai khan hiếm, chị thường mua mai rừng - cũng màu vàng rực như mai Việt nhưng chỉ có bốn cánh.

Có năm, chị ăn Tết ở Việt Nam, năm đón giao thừa cùng gia đình ở New York. Năm nay, vì muốn tìm lại không khí xưa với tiếng pháo, vợ chồng chị và các con quyết định ăn Tết tại ngôi nhà ở California.

Sang Mỹ định cư từ năm 2000, mỗi dịp Tết, chị đều giữ truyền thống mặc áo dài xin chữ thư pháp, đi chùa đầu năm.

Chị kể cận Tết năm nay, California gặp mưa lớn nhưng cộng đồng người Việt vẫn nô nức sắm sửa. Nhiều người ở các tiểu bang khác hội tụ về đây đón ngày lễ truyền thống.

Chị đi chùa hái lộc. Gia đình chị mua bánh mứt cúng ông bà, lì xì con cháu, chơi lô tô... như những ngày còn ở Việt Nam.

Hà Phương bên hai con gái Diana và Angelina. Chị hiếm khi chia sẻ ảnh rõ mặt con vì sợ ảnh hưởng các bé khi còn nhỏ.

Hà Phương sinh năm 1972, là ca sĩ dòng nhạc dân ca trữ tình, em gái của Cẩm Ly và chị của Minh Tuyết. Năm 2000, chị sang Mỹ định cư rồi kết hôn với tỷ phú gốc Việt tại Mỹ - ông Chính Chu. Năm 2017, chị phát hành sách "Finding Julia", kể về hành trình tìm kiếm danh vọng của cô gái mang hai dòng máu Việt - Mỹ.

Ca sĩ Hà Phương chúc Tết độc giả VnExpress
 
 
Hà Phương cùng mẹ dạo chợ Tết ở Sài Gòn năm 2017.

Tam Kỳ