Thứ tư, 5/10/2022
Thứ sáu, 6/5/2022, 17:45 (GMT+7)

Bưu cục nhượng quyền miền núi xử lý hơn 30.000 đơn mỗi tháng

Bưu cục BEST Express Lào Cai chạm mốc xử lý hơn 30.000 đơn mỗi tháng chỉ sau hai năm, phần nào cho thấy tiềm năng đầu tư logistics khu vực miền núi phía Bắc.

Với hơn chục năm kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu, giao thương tại cửa khẩu, anh Trần Văn Lội sớm nhận thấy tiềm năng phát triển ngành logistics của địa phương mình sống. Gắn bó với Lào Cai từ lâu, anh chứng kiến sự chuyển mình tích cực của vùng đất này nhờ những chính sách đầu tư, phát triển của Chính phủ.

“Lào Cai có địa thế thuận lợi khi giáp với cửa khẩu quốc tế, lượng hàng đổ về lớn. Những mặt hàng như đồ gia dụng, điện máy, quần áo giá thành rẻ luôn có tỷ lệ tiêu thụ cao tại những thành phố lớn. Từ khi có tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thời gian, tuyến đường vận chuyển rút ngắn, thuận lợi hơi. Nhờ đó mà ngày càng có nhiều shop online xuất hiện, góp phần đưa ngành chuyển phát nhanh tăng trưởng mạnh mẽ”, anh Lội cho biết.

Từ nhiều năm trước anh Lội đã nhìn thấy tiềm năng phát triển logistics song không tìm được hướng đi thích hợp, ít rủi ro. Tình cờ biết về mô hình bưu cục nhượng quyền của BEST Express trên mạng xã hội, anh nắm bắt cơ hội, xin tư vấn từ đội ngũ của BEST và tiến hành khảo sát thị trường song song với tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Sau khi cân nhắc kỹ càng, anh quyết định rời công việc cũ, xây dựng bưu cục nhượng quyền BEST Express tại thành phố Lào Cai.

Nhận sự hỗ trợ đào tạo từ BEST Express, thêm tinh thần cầu tiến, mày mò học hỏi, sáng tạo, anh Lội cùng đội ngũ đưa bưu cục vào vận hành từ cuối tháng 10/2020. Những ngày đầu thương hiệu còn mới, để tăng thu hút và cạnh tranh với các đơn vị logistics khác trong vùng, đội ngũ bưu cục Lào Cao luôn lắng nghe nhu cầu của thị trường, đưa ra chương trình khuyến mãi phù hợp, kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ của BEST.

Hiện bưu cục hoạt động với các bộ phận chính gồm: quản lý vận hành; quản lý nhập - xuất hàng hóa; đối soát COD; chăm sóc khách hàng; cùng lực lượng shipper hùng hậu. Mỗi ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động từ 6h30 sáng, chuyên đón nhận và phản hồi thông tin cho khách hàng. Họ cũng giữ nhiệm vụ chuẩn bị đối soát COD với đội ngũ shipper. Đến 11h, khi hàng về đầy đủ, bưu kiện được phân chia theo từng khu vực và tiến hành giao vận.

Hiện bưu cục của anh Lội có phạm vi giao hàng trên toàn thành phố Lào Cai, nối dài thêm huyện biên giới. Vị chủ bưu cục cho biết vào mùa thấp điểm, mỗi ngày bưu cục khai thác 600-800 đơn hàng. Dịp cuối năm cao điểm với nhiều ngày hội mua sắm, BEST Express Lào Cai chạm mốc gần 1.000 đơn một ngày. Mỗi tháng có thể xử lý gần 30.000 đơn hàng.

Bưu cục nhượng quyền BEST Express TP Lào Cai và BEST Express Bảo Thắng hiện là hai điểm khai thác hàng hóa trọng điểm trên toàn tỉnh Lào Cai. Ngoài đơn hàng từ sàn và các shop online, bưu cục Lào Cai xử lý theo nhu cầu khác hàng, đối tác nếu lấy tại chỗ và giao nội tỉnh.

Lực lượng shipper hoạt động đến 18h mỗi ngày, đảm bảo giao thành công 70-75% lượng hàng được giao phụ trách giao. Mỗi người đều trải qua quá trình tuyển chọn kỹ càng, sức khỏe tốt, thông thạo đường sá, sẵn sàng di chuyển những tuyến đường đèo dốc và biết giao tiếp tiếng bản địa. Đây là yếu tố mới được bưu cục thêm vào khi tuyển dụng do đặc trưng vùng núi phía Bắc đa phần dân tộc thiểu số. Shipper còn được đào tạo bài bản các kỹ năng xử lý tình huống, giới thiệu sản phẩm, chương trình của bưu cục cho khách hàng, đảm bảo nâng cao trải nghiệm của khách.

Anh Đặng Ngọc Hưng, Giám đốc vận hành bưu cục Lào Cai cho biết thành công đơn vị đạt được phần lớn nhờ vận hành xử lý, phân loại, theo dõi hàng hóa bằng phần mềm hiện đại. Bưu kiện sau khi quét mã sẽ tự động cập nhập thông tin lên hệ thống, giúp việc kiểm soát diễn ra chính xác, tiết kiệm công sức, nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc đối soát COD cũng cập nhật và kiểm soát chặt chẽ, thông tin đến khách hàng mọi giai đoạn.

Riêng với lực lượng nhân sự, ngoài các shipper cố định, bưu cục tuyển thêm lực lượng “vệ tinh” làm việc thời vụ nhằm đảm bảo hàng hóa lưu thông nhanh chóng, kể cả lúc cao điểm. Nhân viên tại bưu cục được đảm bảo chế độ phúc lợi, lương, thưởng cạnh tranh, minh bạch, giúp họ yên tâm công tác.

“Trải qua đợt dịch bệnh khó khăn, các thành viên tại bưu cục Lào Cai ngày càng gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau khi xuất hiện các ca F0. Ngay cả ban lãnh đạo như tôi và Hưng cũng sẵn sàng chi viện phân chia hàng hóa, giao hàng như một shipper để các tuyến vận chuyển luôn thông suốt, không bị gián đoạn”, anh Lội cho hay.

Trong năm 2022, anh Lội cho biết mình và đội ngũ bưu cục Lào Cai dự kiến quảng bá rộng rãi dịch vụ đến các shop trong khu vực, tăng độ nhận diện thương hiệu BEST Express tại đại phương. “Với tiềm lực phát triển của khu vực này, Lào Cai nhiều tiềm năng bùng nổ hình thức bán hàng online. Khi số lượng shop gia tăng, sự cạnh tranh từ các đơn vị vận chuyển khác cũng ngày một lớn. Đội ngũ bưu cục Lào Cai dự kiến đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, phục vụ nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp hơn, giữ chân và thu hút các khách hàng, đối tác”, anh Lội chia sẻ.

BEST Express - Bưu cục Lào Cai
 
 

Nguyệt Di

Ảnh: BEST Express