Thứ năm, 30/6/2022
Thứ sáu, 26/1/2018, 06:00 (GMT+7)

Bưởi Diễn 50 triệu đồng một cây bán trên vỉa hè Sài Gòn

Những cây bưởi Diễn chi chít trái từ miền Bắc được bán ở vỉa hè TP HCM có giá lên đến 50 triệu đồng một cây rất thu hút khách mua.

Một tháng trước Tết Nguyên đán, anh Trịnh Minh Tú (30 tuổi, chủ vườn cây kiểng) đã nhập 100 cây bưởi Diễn về bày bán trên đường Mai Chí Thọ (quận 2).

"Đây là năm thứ 5 liên tiếp tôi nhập giống bưởi Diễn này về bán. Thấy giống này năm nào cũng bán chạy nên năm nay tôi nhập nhiều gần gấp đôi so với năm ngoái", anh Tú cho biết.

Những cây bưởi diễn chi chít trái vàng ươm, cao khoảng 2 mét nổi bật trên vỉa hè, thu hút người đi đường. Giống bưởi này được anh Tú nhập từ Hà Nội và Hưng Yên.

Theo chủ vườn kiểng, để có cây bưởi Diễn đẹp thì phải nhập hàng từ đầu tháng Chạp.

"Cây bưởi Diễn trái có màu bắt mắt hơn nên nhiều người thích lắm. Thông thường, mỗi cây có 50 - 90 quả. Những cây bưởi quả càng to, vàng, nhiều chùm thì giá lại càng cao", ông chủ vườn kiểng nói.

Trái bưởi to bằng hai bàn tay, được người trồng bao bọc cẩn thận từng trái nhằm tránh bị rụng trong suốt quá trình vận chuyển. Trên thân cây có thể ghép nhiều quả có loại múi khác nhau, phổ biến là trái phật thủ.

Khi cây nhập về, việc chăm sóc rất đơn giản, chỉ cần tưới nước mỗi ngày.

"Trung bình, mỗi chậu bưởi có giá bán 15 - 50 triệu đồng, khá cao nhưng vẫn hút nhiều người mua, nhất là các cây sai quả, dáng đẹp, tuổi đời cao", anh Tú cho biết.

Ngoài ra, gốc to đẹp cũng là yếu tố quyết định giá cả. Những chậu bưởi Diễn có gốc trung bình 10-20 năm tuổi. Cây bưởi này dù ít trái nhưng gốc to đẹp nên được bán với giá 34 triệu đồng.

"Cây này có giá đến 50 triệu đồng, cao hơn 2 mét với tuổi đời khoảng 20 năm. Cây vừa nhập về đến TP HCM thì đã có người hỏi mua, họ nhờ vườn chăm sóc giùm", anh Tú chia sẻ.

Quỳnh Trần