Chủ nhật, 19/5/2024
Thứ năm, 29/10/2020, 16:19 (GMT+7)

Bùn đất san phẳng nhiều nhà dân ở Phước Sơn

Quảng NamTường gạch vỡ vụn, nhà bị cuốn trôi, cây đổ ngổn ngang khi bùn đất từ trên núi ập xuống, vùi nhiều người và tài sản ở hai xã Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn.

Khu dân cư thôn 6, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn nằm dưới chân một ngọn núi. Chiều 28/10, một vụ sạt lở xảy ra khiến 11 người cùng gia đình bị vùi lấp, nhiều nhà đổ sập. Do khu vực này không có sóng điện thoại nên đến sáng nay, người dân trong xã mới chạy ra đến huyện để báo tin.

Hiện trường ngổn ngang bùn đất, ghế nhựa còn sót lại sau vụ sạt lở.

Lực lượng chức năng đưa một cụ bà bị mắc kẹt trong bùn đến nơi an toàn. Lượng bùn đất ngập đến gối khiến việc đi lại khó khăn.

Nhà chức trách đang huy động dân quân tự vệ và người dân địa phương tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp.

Cách xã Phước Lộc khoảng 8 km, khu dân cư xã Phước Thành cũng xảy ra lũ quét và sạt lở núi. Theo chính quyền địa phương, lũ quét và lở núi tại đây san bằng khu đất, cuốn trôi toàn bộ 13 căn nhà cùng tài sản, rất may các hộ dân đều đã được di dời trước bão nên không thiệt hại về người.

Cây cối và đất cát từ chân núi đổ xuống trường Tiểu học xã Phước Thành.

Những mảng tường nhà xây gạch bị bùn đất đổ xuống làm vỡ vụn.

Bùn đất tràn xuống hè một dãy lớp học ở xã Phước Thành.

Một phòng ký túc xá ở trường tiểu học bị bùn đất, tường nhà đổ vào.

Cách đó khoảng 200 km, huyện Nam Trà My xảy ra hai vụ sạt lở đất ở các khu dân cư. Vụ sạt lở ở xã Trà Leng khiến 45 người mất tích, đã tìm thấy 8 thi thể, 4 người bị thương được đưa đến bệnh viện; hiện còn 33 người mất tích. Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 20 người bị vùi lấp, trong đó 12 người bị thương, 8 người tử vong đã tìm thấy thi thể.

Các vụ sạt đất, lũ quét xảy ra liên tiếp ở Quảng Nam ngay sau khi cơn bão Movale đổ bộ ngày 28/10 gây mưa lớn. Trước đó, nơi đây cũng hứng một đợt mưa kéo dài từ đầu tháng 10.

Phan Đức - Hữu Khoa