Thứ hai, 15/4/2024
Chủ nhật, 1/12/2019, 02:08 (GMT+7)

'Bức họa đồng quê' Tà Pạ nhìn từ trên cao

An GiangCuối tháng 11, những ô ruộng chín vàng xen màu xanh mướt hiện lên như bức tranh trong ánh nắng đầu ngày của Tà Pạ.

Cánh đồng Tà Pạ (huyện Tri Tôn) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở An Giang. Điểm đến này thu hút khách du lịch quanh năm, nhất là mùa lúa chín vào tháng 8 và tháng 11 hàng năm.

Con đường chính chia đôi cánh đồng Tà Pạ giống như sợi tơ trải dài khi nhìn từ trên cao, dẫn tới điểm cuối là hồ Soài Check. Bên phải con đường là đồi Tà Pạ, phía đối diện là núi Cô Tô, ngọn núi lớn thứ hai trong vùng Bảy Núi. Nơi này thuộc vùng Thất Sơn – bảy ngọn núi ở đồng bằng miền Tây Nam Bộ, trên địa phận hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

Những mảnh ghép ở Tà Pạ được tạo nên từ sắc xanh, vàng của lúa dần chuyển màu và cả những thửa ruộng đang được cày xới.

Những khóm cây trải dài bóng trong nắng mai trên cánh đồng. Du khách ưa thích trải nghiệm có thể cắm trại trên núi Cô Tô, đứng ở điểm cao Vồ Hội ngắm được toàn cảnh ruộng lúa Tà Pạ.

Con đường đất uốn lượn quanh các thửa ruộng tạo nên nét đẹp riêng trên đồng lúa ở An Giang. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Phúc Hậu (An Giang), tác giả bộ ảnh, cho biết: “Tà Pạ đang vào mùa đẹp nhất trong năm, khi những cánh đồng lúa đang chín vàng. Sáng sớm chạy xe thong dong trên con đường nhỏ, xuyên qua những thửa ruộng để chụp ảnh hoặc bay flycam, bạn sẽ ghi lại được khung cảnh đẹp như trong Bức họa đồng quê”.

Những thửa ruộng trải dài đến sát chân núi Cô Tô, nơi này cách trung tâm thị trấn Tri Tôn chưa đầy 1 km, mang vẻ đẹp hoang sơ đối lập với cảnh phố xá xung quanh.

Ngọn núi bên cạnh cánh đồng còn có chùa Tà Pạ, một trong những điểm tham quan phổ biến của khách du lịch khi tới vùng đất này. Ngôi chùa Phật giáo Khmer nằm giữa khung cảnh thanh bình, mang tới tầm nhìn trải rộng xuống những thửa ruộng bên dưới.

Một góc cánh đồng Tà Pạ nhìn từ hành lang trong chùa. An Giang còn được biết đến là xứ sở cây thốt nốt ở Việt Nam. Nếu khởi hành đến Tà Pạ từ thành phố Châu Đốc, du khách nên ghé vào những vùng trồng thốt nốt hai bên đường để khám phá thêm một nét đẹp đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Huỳnh Phương

Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net