Chủ nhật, 14/7/2024
Thứ hai, 29/12/2014, 15:03 (GMT+7)

BST chớm thu cuối cùng của Frida Giannini dành cho Gucci

Hãng mốt Italy có sự biến động lớn khi giám đốc sáng tạo Frida Giannini và giám đốc điều hành Patrizio di Marco nghỉ việc từ đầu năm sau.

Sau khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2015, Frida Giannini sẽ rời khỏi ghế giám đốc sáng tạo. Giám đốc điều hành Patrizio di Marco của nhà mốt cũng ra đi. Việc mất đi cùng lúc hai vị trí quyền lực nhất của Gucci trong suốt gần 13 năm qua khiến nhiều người bất ngờ. 

Một nguồn tin cho biết, cả hai bị sa thải bởi sự thất bại về doanh thu bán hàng trong năm qua, ảnh hưởng đến 50% lợi nhuận của tập đoàn Kering (chủ sở hữu thương hiệu Gucci). Theo Kering, ông Marco Bizzarri, cựu giám đốc của Bottega Veneta, người đứng đầu phân khúc hàng couture và đồ da của tổng công ty sẽ thay thế Patrizio giữ vị trí CEO của Gucci từ tháng 1 tới. Hiện, Gucci vẫn chưa công bố giám đốc sáng tạo mới thay thế Frida Giannini. 

Trong bộ sưu tập chớm thu 2015 cuối cùng Frida dành cho Gucci, nhà thiết kế tiếp tục đem đến sự trỗi dậy của thời trang thập niên 1970 - thời kỳ vàng son của nhà Gucci. Điều đáng chú ý hơn cả là các thiết kế mới đi theo màu đỏ marsal - gam màu nổi bật nhất năm sau.

Bộ sưu tập có nhiều mẫu áo khoác dáng dài và váy ngắn bằng chất liệu da mờ, da lộn, vốn gây sốt từ mùa đông năm nay. 

Vài kiểu áo khoác hai mặt làm từ lông lạc đà, lông cừu Mông Cổ vẫn còn thấy trong sưu tập này.

Kiểu quần ống loe với những đôi giày brogue (giày buộc dây mũi nhọn) gợi lên phong cách hoài cổ. 

Còn quần lụa ống lửng lại hấp dẫn theo phong cách phóng khoáng, không theo mùa, cũng không theo tuổi. Xen kẽ trong bộ sưu tập còn có kiểu áo len cổ điển mang phong cách Na uy (phải). 

Hoa văn trên vải là sự lặp lại của bộ sưu tập Resort, với những tác phẩm hình họa của nghệ sĩ Kris Knight. Xuyên suốt các thiết kế là những đường nét hình học cứng cáp như hình vuông, hình thoi, đường thẳng… được xếp đan xen thành lưới mắt cáo, tạo thành dòng chảy hiệu ứng op-art quanh cơ thể. 

Phụ kiện nổi bật trong bộ sưu tập là mẫu túi mới mang dáng hộp accordion làm bằng da bê và da trăn bóng (trái). Quai đeo kiểu dây xích đôi phảng phất hơi hướng năm 1970 nhưng được Gucci thể hiện theo cách tươi mới hơn.

Sao Mai
Ảnh: Style