Thứ bảy, 3/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ tư, 27/5/2015, 08:41 (GMT+7)

Bphone đọ dáng với iPhone 6 và Galaxy S6 edge

Điện thoại do Bkav sản xuất có thiết kế khá gọn so với hai đối thủ dù cùng màn hình khoảng 5 inch nhưng cho cảm giác dày hơn đáng kể.

Bphone có màn hình 5 inch độ phân giải Full HD trong khi iPhone 6 là 4,7 inch độ phân giải 750 x 1.334 pixel. Xét về mật độ điểm ảnh, di động do Việt Nam sản xuất nhỉnh hơn là  441 ppi so với 326 ppi. Bphone lớn hơn khoảng 0,3 inch nhưng kích thước tổng thể của hai máy là gần tương đương. 

Trong khi Apple đã đi theo xu hướng vỏ nhôm nguyên khối thì Bphone lại sử dụng mặt kính giống các mẫu iPhone 4 và 4S. Logo chữ B cũng nằm ở vị trí gần tương tự "Quả táo" trước đây. Hai máy cùng đặt camera ở góc nhưng iPhone 6 có đèn flash kép TrueTone còn Bphone vẫn là flash thường. 

Ở iPhone 6, Apple làm các rãnh nhựa ở bề mặt sau vỏ nhôm để tăng khả năng bắt sóng, Bphone cũng có các chi tiết rãnh nhựa này nhưng là ở cạnh bên giống iPhone 4S. 

Phím nguồn của Bphone được đưa ra cạnh trái, cách bố trí khá lạ lẫm so với nhiều smartphone cao cấp hiện nay. Bên cạnh đó là khe cắm sim trong khi Apple có phím tăng giảm âm lượng và nút gạt chế độ im lặng. 

Ốc vít của Bphone lớn hơn đáng kể so với iPhone 6. Xét về độ tinh tế, trau chuốt cho sản phẩm, di động của Bkav còn khá xa mới đạt được như iPhone nhưng cũng là đáng khen cho một sản phẩm do Việt Nam sản xuất. 

Trong khi cạnh phải của Bphone là phím tăng giảm âm lượng liền mạch thì iPhone là phím nguồn và khe cắm SIM. iPhone mỏng 6,9 mm trong khi Bphone là 7,5 mm. Độ chênh lệch không lớn nhưng do di động của Apple làm viền cong và phần nhựa phía trên tách so với viền nhôm tạo cảm giác mỏng hơn đáng kể. 

Bphone đưa ba phím cảm ứng ra ngoài màn hình cùng phần viền cong để tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng phần cong này lại làm máy khá giống thiết kế của Oppo. 

Bkav tự tin về camera không bị lồi ra ngoài. Tuy nhiên, một phần dẫn tới việc này là Bphone không có chống rung quang học OIS. 

Bphone có camera sau 13 megapixel còn iPhone 6 là 8 megapixel. Thử nghiệm cho thấy tốc độ bắt nét của iPhone 6 nhỉnh hơn đáng kể nhưng chất lượng ảnh chụp sẽ cần chờ khi có bản thử nghiệm để so sánh. 

Bphone bên cạnh một mẫu di động đình đám khác là S6 edge. So với thiết kế khác lạ và nổi bật của S6 edge, di động của Bkav trông khá "hiền lành". Việc đơn giản tối đa trong thiết kế của sản phẩm cũng là con dao hai lưỡi với Bphone. Sản phẩm có thể dễ dàng được chấp nhận nhưng khó lòng tạo được ấn tượng mạnh và lâu dài với người dùng. 

Cả hai cùng có mặt kính phía sau nhưng S6 edge có cụm camera lồi phía trên và đặt chính giữa. Cả hai máy có màn hình kích thước gần tương đương là 5 inch và 5,1 inch. 

Tuấn Hưng