Thứ năm, 25/7/2024
Thứ bảy, 26/11/2022, 15:02 (GMT+7)

Bóng tối và sự nổi loạn trong thiết kế của Frederick Lee

Hà NộiNhà thiết kế Frederick Lee của Singapore gây ấn tượng với các thiết kế thể hiện bóng tối và sự nổi loạn trong show tối 25/11.

Show của Frederick Lee nằm trong Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 27/11. Mở đầu phần trình diễn, tiếng sấm chớp và hình ảnh mưa bão trải dài trên màn hình led dẫn dắt khán giả bước vào thế giới của bóng tối đầy kịch tính. Từ hàng ghế khán giả, bốn người mẫu mặc áo choàng đen từ từ bước lên đường băng. Chiếc nón quai thao của họ thể hiện sự giao thoa văn hóa, thời trang giữa các quốc gia.

Bộ sưu tập "Take Me Back To Lost Memories And Untold Tales" được trình diễn hoàn toàn trong bóng tối. Các thiết kế Haute Couture màu đen mang ý nghĩa mời gọi người mặc khám phá phần đen tối ẩn chứa trong mỗi cá nhân.

BST của Frederick Lee ở Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam 2022
 
 

Video: Ý Ly

Với Frederick Lee, bộ sưu tập là một cuộc khám phá các chủ đề về ma trận, bóng đêm, sự lãng mạn, được khắc họa bằng tinh thần mỉa mai.

Phong cách gothic thấm đẫm trên những chiếc váy có tỷ lệ quá khổ, đồ sộ hay những sáng tạo về hoa và động vật.

Một chiếc blazer phá cách kết hợp quần legging đạp gót - xu hướng hot trở lại vào năm nay và cả năm sau.

Những cánh hoa khổng lồ được tạo nên từ vải dập ly, đặt một bên cầu vai, khiến nhiều người liên tưởng đến các loài thực vật kỳ lạ trong khu rừng cổ tích, viễn tưởng.

Váy ngắn dựng khung corset, đắp tỉ mỉ từng chiếc lông vũ, với hình ảnh hai chú chim màu đen trên vai.

Các chất liệu chủ đạo gồm lông vũ, satin, crepe, voan, len, taffeta... đều được xử lý, khâu đính công phu.

Cấu trúc trang phục truyền thống bị phá vỡ, nhường chỗ cho những thiết kế có tỷ lệ và phom dáng khác thường, nhấn nhá bằng chi tiết 3D đính cườm, sequin.

Sự thú vị được đẩy lên cao khi vedette bước ra kết màn. Toàn bộ đèn sân khấu bừng sáng, người mẫu bước ra trong bộ đầm trắng đồ sộ. Sự đối lập của thiết kế này với sắc đen trước đó khiến show diễn có điểm nhấn.

Frederick Lee là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng, được săn đón nhiều nhất của Singapore. Trong hơn 25 năm sự nghiệp, Frederick vượt qua các ranh giới thời trang thông qua những thiết kế có tầm nhìn và việc sử dụng vật liệu phi truyền thống một cách sáng tạo. Những thiết kế tiên phong của ông thường được ví là cửa sổ soi vào tương lai.

Ông từng giành nhiều giải thưởng như: "Nhà thiết kế của năm" ở Singapore Fashion Awards 2004, "Nhà thiết kế trang phục xuất sắc" do Straits Times bình chọn, "Nhà thiết kế châu Á hàng đầu" 2009...

Ý Ly (ảnh: Kiếng Cận team)