Với trận hoà này, Việt Nam chỉ có một điểm và cũng không còn hy vọng giành huy chương. Nhưng khi nhìn vào ba trận trước đó, mới hiểu hết sự nỗ lực của các tuyển thủ Việt Nam. Đây chính là ngày vui đầu tiên của thầy trò HLV Belmes sau ba trận thất bại trước Indonesia 6-10, Philippines 6-17, Singapore 7-22. Trong khi đó, Thái Lan mới chỉ thua Singapore, đương kim vô địch, thắng Malaysia 7-6, thắng Indonesia 6-3. Trước giải đấu, mục tiêu của Việt Nam chỉ là hạn chế bàn thắng của các đội bạn chứ chưa bao giờ họ mơ tới một trận hoà, nhất là trước những đối thủ mạnh như Thái Lan.
Các cổ động viên phấn khích cao độ, hò reo, dường như làm vỡ tung. Cung thể thao dưới nước. Tiếng trống, tiếng vỗ tay át tất cả mọi âm thanh. HLV trưởng Belmes cũng khản giọng, đau rát cổ họng vì những lời chỉ đạo của ông bị át hoàn toàn.
Việt Nam còn có thể giành chiến thắng nếu như 10 giây cuối cùng các cầu thủ giữ được bình tĩnh. Kết thúc trận đấu, cả HLV trưởng Belmes và trợ lý Nguyễn Khánh Vân đều tỏ ra nuối tiếc vì các cầu thủ trẻ dù đã tiến bộ rất nhiều nhưng bản lĩnh thi đấu thì vẫn chưa ổn định. Chiến thắng, họ ào ào dâng lên tấn công nhưng đến lượt đội bạn tấn công thì họ lại lơi lỏng trong phòng ngự. Trong những giây cuối cùng, những lời chỉ đạo của cổ động viên cũng không thể vang tới tai của các cầu thủ được do các cổ động viên gõ trống quá to.
Trận hoà hôm nay có công rất lớn của thủ môn Đăng Khoa. Kình ngư 21 tuổi được xuống nước để thay thế cho thủ môn Tuấn Ngọc, mắt xích yếu nhất của đội tuyển. Chắc chắn, có tầm với tốt, Đăng Khoa đã liên tục bắt gọn hoặc đẩy ra ngoài những quả ném hiểm hóc của Thái Lan. Khoa càng tự tin, những đối thủ Thái Lan càng "nhát" ném vì không còn tin họ có thể ném chính xác.
HLV Belmes vẫn tiếp tục những thử nghiệm của mình khi liên tục thay 13 lượt cầu thủ (ở môn bóng nước, số lượng cầu thủ vào thay thế không bị hạn chế, mỗi cầu thủ có thể xuống nước nhiều lần). Trong khi đó, Thái Lan chỉ tiến hành thay 4 lượt cầu thủ.
Linh Liên