Thứ bảy, 19/1/2019, 14:53 (GMT+7)

HLV Thái Lan mừng vì tránh được Hàn Quốc ở vòng 1/8

Sirisak cho rằng Thái Lan sẽ khó đá hơn nếu gặp Hàn Quốc, thay vì Trung Quốc, ở vòng 1/8 Asian Cup.

Thắng Trung Quốc 2-0 trong trận so tài trực tiếp, Hàn Quốc giành được vị trí dẫn đầu bảng C. Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Trung Quốc rơi xuống vị trí thứ hai và gặp Thái Lan ở vòng tiếp theo. HLV Thái Lan, Sirisak chia sẻ: ''Tôi đã xem trận Hàn Quốc - Trung Quốc ngay trên sân. Điều đáng vui là chúng tôi sẽ gặp Trung Quốc ở vòng tiếp theo. Hàn Quốc rất mạnh ở mọi vị trí và giỏi nhiều phong cách bóng đá khác nhau''.

HLV Sirisak đang thành công trong việc hồi sinh tuyển Thái Lan. Ảnh: Reuters

HLV Sirisak đang thành công trong việc hồi sinh tuyển Thái Lan. Ảnh: Reuters

Vui vì gặp được đối thủ như ý, nhưng HLV Sirisak không quá bốc đồng. Vị chiến thuật gia tạm quyền muốn có sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt là chống lối chơi bóng dài của Trung Quốc. "Tôi không ngụ ý chúng tôi sẽ dễ dàng thi đấu khi gặp Trung Quốc. Chúng tôi cần chuẩn bị thật tốt. Trung Quốc thích chơi bóng dài, nên chúng tôi cần điều chỉnh phong cách và chiến thuật cho phù hợp. Tôi có cảm giác Thái Lan có thể chơi một trận ngang ngửa và hóa giải được họ'', Sirisak cho biết.

Một phần đội hình Trung Quốc hiện nay từng chịu thất bại 1-5 trước Thái Lan, trong trận giao hữu hồi năm 2013.

Tiền đạo Thái Lan, Adisak Kraisorn tự tin: ''Chúng tôi có thể chơi ngang sức với Trung Quốc. Tôi đã xem trận đấu giữa họ và Hàn Quốc. Có năm hay sáu cầu thủ hiện nay của họ từng chơi trận đấu năm 2013. Tôi nghĩ Trung Quốc có hàng thủ tốt và cũng giỏi trong phản công. Chúng tôi cần cẩn thân khi chơi với họ''.

Lịch thi đấu giai đoạn knock-out Asian Cup 2019. 

Lịch thi đấu giai đoạn knock-out Asian Cup 2019. 

Thanh Quý

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email