Thứ sáu, 23/10/2020
Thứ tư, 7/12/2016, 21:00 (GMT+7)

Bộ thu phát Wi-Fi của Google kiểm soát qua ứng dụng

Hệ thống Google Wifi cho phép tự kết nối và mở rộng mạng không dây trong nhà và kiểm soát thông qua ứng dụng.

Bộ phát Wi-Fi của Google mang tên Google Wifi và được nhà sản xuất cho biết đã mất thời gian nghiên cứu tới 3 năm rưỡi. Trước đó, Google từng giới thiệu một hệ thống có nhiều tính năng tương tự là Google OnHub nhưng chưa được bán rộng rãi. 

Một bộ tiêu chuẩn bao gồm 3 cục thu phát với giá 399 USD. Nếu người dùng mua lẻ, mỗi thiết bị có giá 129 USD. 

Google Wifi có thiết kế tối giản và hỗ trợ cả hai băng tần là 2.4 GHz (chậm nhưng mạng phủ rộng) và 5 GHz (nhanh nhưng độ phủ sóng ngắn). 

Các kết nối được giấu ở bên dưới nhưng hơi hạn chế. Chỉ có một cổng nguồn, một cổng LAN và một cổng WAN. 

Để sử dụng thiết bị, sau khi cắm nguồn, cổng WAN sẽ được cắm vào router để lấy tín hiệu Internet. Các thiết lập sau đó đều thông qua smartphone với ứng dụng Google Wifi. 

Việc cài đặt Google Wifi đơn giản hơn nhiều so với các bộ phát thông thường. Người dùng sẽ dùng ứng dụng để quét mã QR Code trên thiết bị và nhập tên mạng Wi-Fi muốn tạo. 

Để dễ dàng trong việc cài đặt, người dùng nên sử dụng tên và mật khẩu cũ để các thiết bị trong nhà không phải kết nối lại với Google Wifi. 

Bước tiếp theo là ưu điểm quan trọng của Google Wifi khi phần mềm sẽ hỏi người dùng muốn lắp thêm các điểm thu phát. Mặc định sẽ thêm 2 bộ thu phát (bộ sản phẩm bao gồm 3 thiết bị). Các bộ thu phát này sẽ đặt ở các vị trí sao cho độ phủ sóng là tốt nhất. 

Cách thức thêm bộ thu phát của Google Wifi cũng đơn giản hơn việc sử dụng các thiết bị repeater đang bán trên thị trường. 

Ứng dụng cũng cho phép quản lý thời gian truy cập của từng thiết bị kết nối vào mạng Wi-Fi. 

Người dùng cũng có thể thường xuyên kiểm tra tốc độ kết nối Internet cũng như tốc độ giữa các bộ thu phát xem có hoạt động ổn định hay không. 

Ảnh: The Verge/Businessinsider

Tuấn Hưng