Thứ ba, 26/1/2021
Chủ nhật, 24/12/2017, 20:38 (GMT+7)

Bộ sưu tập quái ngư biển sâu của ngư dân Nga

Ngư dân Roman Fedortsov chia sẻ hình ảnh những sinh vật độc đáo ông tình cờ bắt được dưới vùng biển sâu.

Roman Fedortsov, một ngư dân sống tại Murmansk, Nga, chuyên đánh bắt những sinh vật sống ở vùng biển sâu như cá tuyết hay cá tuyết chấm đen. Đôi khi ông cũng tình cờ bắt được những sinh vật hiếm gặp, chụp ảnh chúng và đăng lên các mạng xã hội.

Trong ảnh là một loài cá thường sinh sống ở vùng nước sâu thuộc Bắc Đại Tây Dương, Lycodes reticulatus. Fedortsov miêu tả chúng trông giống những chú lùn trong phim giả tưởng.

Đôi khi Fedortsov khiến những con cá trông càng kỳ lạ hơn với những góc chụp đặc biệt. Ví dụ, con cá bơn lưỡi ngựa trong ảnh trông như chỉ có một mắt, nhưng thực chất con mắt còn lại nằm ở phía bên cạnh. Khi mới sinh, cá bơn lưỡi ngựa có một mắt ở mỗi bên, nhưng sau đó một mắt sẽ di chuyển đến gần con mắt kia.

Linophryne Brevibarbata, hay cá quỷ biển râu, là một loài vật thuộc bộ cá vây chân. Đây là một con cái và cá cái thường lớn hơn cá đực, Fedortsov cho biết.

Nhiều sinh vật dưới biển sâu vô tình mắc lưới đã chết ngay khi được đưa lên trên. Vì sinh vật biển sâu thích nghi với môi trường áp lực cực lớn nên khi bị kéo lên mặt nước quá nhanh, các cơ quan có thể vỡ ra khiến chúng không sống sót nổi.

Hình ảnh loài cá kỳ lạ do Fedortsov đăng tải khiến nhiều người thích thú. Đây có thể là cá mập xì gà, có tên khoa học là Isistius brasiliensis, thường sinh sống ở những vùng nước ấm.

Một loài cá trong bộ sưu tập sinh vật độc đáo dưới biển sâu của ngư dân người Nga. Con cá trông rất nổi bật với màu đỏ rực rỡ.  

Nhiều loài vật được Fedortsov chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và nhờ các chuyên gia giúp nhận dạng. Trong ảnh là một sinh vật kỳ lạ trông giống rất giống sợi lông vũ.

Cá Sebastes mentella với đôi mắt rất lớn và miệng há to. Đây là một loài cá thuộc chi cá quân, thường sinh sống ở Bắc Đại Tây Dương. Cá Sebastes mentella trưởng thành có thể dài đến 60 cm.

Một loài cá kỳ lạ trong số những sinh vật dưới biển sâu mà Fedortsov bắt được. Con cá có cơ thể và màu sắc rất độc đáo.

Con cá với vẻ ngoài góc cạnh kỳ lạ khiến nhiều người thích thú. Một số ý kiến cho rằng sinh vật này là cá nóc sừng đuôi dài với những chiếc sừng đặc trưng mọc trên đầu. Cá nóc sừng đuôi dài sống trong các rạn san hô dưới đáy Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng có khả năng tiết ra chất độc cực mạnh gây nguy hiểm cho đối phương.