Thứ hai, 2/10/2023
Thứ ba, 23/2/2021, 10:34 (GMT+7)

Bộ sưu tập nam đầu tiên của Riccardo Tisci cho Burberry

Nhà thiết kế Riccardo Tisci ra mắt bộ sưu tập nam đầu tiên cho Burberry hôm 22/2.

Burberry nam Thu Đông 2021
 
 

Với bộ sưu tập nam Thu Đông 2021, giám đốc sáng tạo Burberry - Riccardo Tisci - muốn tôn vinh quyền tự do cá nhân. Anh nói trước giờ phát sóng trực tiếp buổi trình diễn của mình: "Bộ sưu tập này thể hiện sự tôn kính mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, nơi chúng ta có thể tự do và cùng nhau khám phá những điều mới mẻ. Các thiết kế này dành cho những người đang xác định con đường của riêng mình, những người giàu sức mạnh và nghị lực".

Video: Burberry.

Phong cách ăn mặc của đồng quê nước Anh được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Chiếc trench coat mở đầu buổi trình diễn được làm bằng len màu be mềm mại, phía sau cắt ngắn, biến tấu từ chiếc áo blouson.

Ý tưởng đến khi Tisci nhận thấy sự dịch chuyển của mọi người trong thời dịch. Theo Vogue, tháng trước, một cuộc khảo sát cho thấy 40% người dân London đang cân nhắc chuyển về vùng nông thôn sau khi đại dịch kết thúc. Tisci nói trên Vogue: "Với việc tất cả đang đối mặt dịch bệnh ở cùng một thời điểm, tôi nghĩ đây giống như một cuộc chiến. Chúng ta sẽ làm gì khi nó kết thúc? Trên khắp thế giới, thế hệ trẻ đã chuyển đến vùng nông thôn, đến những khu rừng và bãi biển, nơi họ có thể cảm thấy tự do, trong lành. Ở đó không có những tòa nhà chọc trời. Họ có thể lắng lại và nhìn rõ thực tại".

Mối quan hệ giữa con người và động vật, thiên nhiên được thể hiện trên áo họa tiết da động vật kết hợp quần biker cut-out năng động, túi xách lông cỡ đại.

Nghệ thuật thủ công phổ biến của Anh và các phong trào dã ngoại ngoài trời ở các vùng nông thôn đầu thế kỷ 20 được thể hiện trên những chiếc áo chắp ghép nhiều mảnh, trang trí đường viền tua rua bằng những mảnh da, quần lửng, áo khoác lông...

Một thiết kế áo bomber phá cách với phần miệng túi hình gấu tay áo.

Trechcoat tái cấu trúc - xu hướng được nhiều nhà mốt yêu thích hai năm trở lại đây - tiếp tục được lăng xê.

Sao Mai (ảnh: Burberry)