Thứ ba, 28/6/2022
Thứ bảy, 25/8/2018, 00:00 (GMT+7)

Bộ sưu tập Galaxy Note của dân chơi Sài Gòn

Các mẫu Galaxy Note, từ phiên đời đầu đến Note8 được một dân chơi giữ gìn cẩn thận.

Một dân chơi điện thoại ở quận 10, TP HCM, tự nhận là người yêu Note ngay từ khi thiết bị này ra mắt. Anh cho biết mình luôn dùng chiếc phablet của Samsung làm thiết bị liên lạc chính từ đó đến nay. "Khi mọi người đang sử dụng smartphone nhỏ, dưới 4 inch, vào năm 2011, màn hình 5,3 inch của Note làm tôi bất ngờ. Ban đầu chỉ muốn dùng thử nhưng màn hình lớn và chiếc bút cảm ứng hỗ trợ rất tốt cho công việc, nên tôi bắt đầu dùng Note từ đó đến nay", anh chia sẻ.

Thay vì bán đi để mua smartphone mới, anh quyết định giữ lại những chiếc Note cũ làm kỷ niệm, từ đó hình thành bộ sưu tập riêng dòng máy này. Một số đã không thể khởi động do quá lâu không sử dụng. Bộ sưu tập này không có chiếc Note Fan Edition (FE). Chủ nhân chia sẻ, "tình yêu" với dòng Note quá lớn khiến anh không đổi trả chiếc Note7 như hãng khuyến cáo mà giữ lại, do đó không mua Note FE. Anh Nguyễn Đạt, quản lý một hệ thống cửa hàng bán điện thoại tại TP HCM, cho hay, chủ nhân bộ sưu tập này có một niềm đam mê lớn với Galaxy Note. "Cứ khi nào ra smartphone Note mới, anh ấy phải liên hệ tôi để mua sớm vì rất háo hức", anh Đạt nói.

Tuy nhiên, hai phiên bản mà chủ nhân bộ sưu tập yêu thích nhất là Galaxy Note đời đầu (bên trái) và Galaxy Note Edge (bên phải). Anh chia sẻ, Note đời đầu giúp anh biết đến và yêu thích dòng Note, trong khi Note Edge là chiếc máy có màn hình cong (một bên) đầu tiên của Samsung.

Bộ sưu tập máy cũng đi kèm với bút S Pen các thời kỳ. Bút đã biến đổi theo thời gian, từ dạng tròn sang dẹt hơn, cũng như từ không hỗ trợ sang hỗ trợ nhấn để lấy bút. Anh cho biết, nếu Note I và Note II chỉ sử dụng bút để viết tay, thì Note III đã bổ sung thêm lệnh không chạm Air Command giúp S Pen trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. Ở các thế hệ sau, Samsung dần hoàn thiện các tính năng cho cây bút, khiến chủ nhân - người đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản - "gắn chặt" mình vào chiếc Galaxy Note không thể rời. "Dù từng đổi qua một vài máy dùng thử, nhưng cuối cùng tôi vẫn quay về với Note, phần lớn là do sức hấp dẫn từ chiếc bút", anh chia sẻ.

Giao diện của dòng Note cũng biến đổi theo thời gian, từ Note đời đầu (bên phải) đến Note 2 (ở giữa) và Note 7 (bên trái). Chủ nhân bộ sưu tập thừa nhận pin là vấn đề cần phải cải thiện của dòng sản phẩm này. Trải qua các đời máy, anh ấn tượng nhất là nguồn pin trên Galaxy Note II với khoảng 1,5 ngày sử dụng, trong khi đó các máy còn lại chỉ khoảng một ngày. 

Những biến đổi về phần đỉnh và đáy của dòng Galaxy Note: Kể từ Galaxy Note5, Samsung dời cổng tai nghe xuống phía dưới. 

Phím Home vật lý được trang bị từ phiên bản đầu đến Note7/Note FE. Một số mẫu cũ như Galaxy Note III, Galaxy Note Edge và Galaxy Note 4 có mặt sau giả da. 

Bảo Lâm