Thứ sáu, 23/2/2024
Thứ hai, 27/9/2021, 11:51 (GMT+7)

Bộ ba iPhone 13 màu mới đọ dáng

iPhone 13 hồng, iPhone 13 Pro vàng và Pro Max xanh nhạt là những màu sắc mới trong năm nay.

Trừ phiên bản mini ít được người Việt ưa chuộng, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max bản xách tay đã có mặt tại Việt Nam. Các cửa hàng nhập về đều chọn phiên bản màu sắc mới để thu hút khách vì sản phẩm có rất ít thay đổi về kiểu dáng so với thế hệ tiền nhiệm.

So với năm ngoái, iPhone 13 Pro và Pro Max vẫn có màu xanh dương nhưng sắc độ nhạt hơn. Trong khi đó, iPhone 13 thường có thêm màu hồng thay thế cho màu tím trên iPhone 12 năm ngoái.

Ở mặt sau, kích thước cụm camera lớn hơn đáng kể. Nhiều người sử dụng sớm nhận xét rằng thiết kế này hơi thô nhưng thu hút sự chú ý hơn. Riêng iPhone 13, kích thước cụm camera nhỉnh hơn bản cũ một chút nhưng đổi vị trí sắp xếp hai camera từ dọc sang chéo.

Cụm camera cũng lồi hơn nhiều. Khi đặt trên mặt phẳng, các máy bị kênh lên, gây lo ngại kính camera dễ xước. Năm nay, Apple cũng không còn phân biệt chất lượng camera giữa hai bản Pro và Pro Max khi thông số giống hệt nhau.

Kích thước màn hình ba máy giữ nguyên so với thế hệ tiền nhiềm là 6,1 inch trên iPhone 13, 13 Pro và 6,7 inch trên Pro Max. Cùng là OLED, bản Pro và Pro Max dùng loại cao cấp tiết kiệm pin hơn và độ sáng cao hơn là 1.000 nit so với 800 nit của iPhone 13 thường.

Khác biệt lớn nhất khi nhìn từ mặt trước là phần khuyết màn hình nhỏ hơn 20% so với thế hệ cũ. Trên lý thuyết, phần hai tai lớn hơn sẽ giúp hiển thị nhiều thông tin hơn, nhưng do chưa được tối ưu, máy vẫn chỉ có thông số mạng, pin, giờ như các thế hệ cũ.

"Tai thỏ" trên iPhone 13 Pro (bên trái) so sánh với iPhone 12 Pro. Ngoài kích thước phần khuyết nhỏ hơn, Apple cũng thay đổi thiết kế màng loa thoại bé hơn, bỏ lưới loa lộ phía trên và đặt ra gần mép màn hình.

Thiết kế cạnh bên với các trang bị nút, gạt mở chế độ im lặng giống nhau nhưng không tương đồng về cách sắp xếp. Như khay cắm sim trên iPhone 13 và 13 Pro lệch khoảng hơn 1 cm.

Cả ba máy vẫn sử dụng cổng lightning, hỗ trợ sạc nhanh 20 W nhưng không kèm phụ kiện này trong hộp.

iPhone 13 có bốn màu là hồng, xanh dương đậm, đen, trắng bạc và đỏ. Trong khi đó, iPhone 13 Pro và Pro Max có bốn màu là xám đen, vàng, trắng bạc và xanh dương nhạt. Sự kiến các sản phẩm sẽ được bán chính hãng từ giữa tháng 10.

Tuấn Hưng